ว่าแล้ว!'โตโต้ปากหมา'โทษ'บิ๊กตู่'ต้องรับผิดชอบโควิดรอบ2เพราะเอาตชด.มาเฝ้าวังของกษัตริย์


เพิ่มเพื่อน    

20 ธ.ค.63- โตโต้ ปิยรัฐ จงเทพ หัวหน้ากลุ่มการ์ด wevo  โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า สวัสดีประชาชน เมื่อวานไม่ได้ทักทายกันเหมือนเช่นปกติทุกๆวันก็ต้องขออภัยพี่น้องประชาชนกันด้วยนะครับ เนื่องจากว่าเมื่อวานผมอยู่ระหว่างการเดินทางกลับ ตจว.มาใช้สิทธิออกเสียงเลือกตั้ง อบจ. อย่างที่หลายคนทราบกัน

พอกลับออกจาก กทม. ได้ไม่นานก็ทราบข่าวหายนะ โควิด19 ระลอกใหม่ที่อาจจะรุนแรงกว่าครั้งแรก เพราะการกลับมาครั้งนี้เกิดขึ้นที่ตลาดค้าของสดแห่งเมืองสมุทรสาคร มิหนำซ้ำต้นตอของเชื้อครั้งนี้เกิดกับคนหมู่มากที่อยู่ในสังคมที่ขาดการเหลียวแลจาก สวัสดิการของรัฐ เช่นกลุ่ม แรงงานต่างด้าว กรรมาชีพค้าแรงที่ตลาด เป็นต้น 

ซึ่งแน่นอนว่าการแพร่ระบาดในช่วงนี้จะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วอันเนื่องมาจากทั้งสภาพอาการที่เริ่มหนาวเย็นก็เป็นสาเหตุที่เอื้อต่อการเกิดไข้หวัดได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

แต่สาเหตุหลักรอบนี้คือการ ละหลวมของทางการไทยที่ปล่อยให้กลุ่มแรงงานฯผ่านด่านเดินเท้าเข้าประเทศได้โดยไม่มีระบบคัดกรองที่เข้มงวด ซึ่งต่างกับคนไทย หรือ ชาวต่างชาติที่นั่งเครื่องเข้ามาทางท่าอากาศยาน (ต้องกักตัว14วัน)  สิ่งนี้เราเรียกว่าความมักง่าย ไร้มาตรฐาน และไม่มีความรับผิดชอบ

หากการระบาดอีกครั้งเป็นการระบาดที่ยากจะควบคุมเราคงได้เห็นเคอร์ฟิวกันทั้งประเทศอีกครั้งแน่ นอน และรอบนี้ไม่รู้ว่าระหว่างประชาชนตายเพราะโควิดกับอดตาย หรือ ฆ่าตัวตาย อย่างไหนจะมากกว่ากัน

ดังนั้น ความรับผิดครั้งนี้จะโทษใครไม่ได้เลยนอกเสียจากรัฐบาลที่นำโดย นายประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เก่งแต่เรื่องปราบม็อบ หรือรบกับประชาชน แต่เลือกปล่อยให้ชายแดนเกิดช่องโหว่เพียงเพราะห่วงแหนอำนาจ ยอมสั่งให้นำกำลัง ตชด. จำนวนมากที่ต้องอยู่ระวังตามแนวชายแดนเข้ามาอยู่กลางกรุงเป็นแรมเดือนเพื่อมารักษาทำเนียบ และวังของกษัตริย์ จนทำให้ชายแดนขาดประสิทธิภาพและกำลังพล 

เรื่องนี้จะให้อภัยไม่ได้  ต้องมีคนรับผิดชอบ โดยเฉพาะ ประยุทธ์ จันทร์โอชา คนแรกเลย.
 


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ