ข้าวเหนียวไก่ทอดอากู๋ 10 บาทครองใจคนขอนแก่นมากว่า 10 ปี


   

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ร้านอากู๋ ไก่ทอด ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 16/7 ถ.ศรีจันทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ตรงข้ามตลาด บ.หนองใหญ่ เขตเทศบาลนครขอนแก่น มีประชาชนจำนวนมาก ทุกเพศ ทุกวัน ต่างพายืนรอต่อคิวเลือกซื้อข้าวเหนียวหมูทอด ข้าวเหนียวไก่ทอดและเมนูต่างๆที่ทางร้านได้ทำมาเพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าได้รับประทาน จุดเด่นของร้านนี้นอกจากเมนูอาหารประเภทข้าวห่อนานาชนิดแล้ว ราคาจำหน่ายยังคงอยู่ที่ 10 บาท มานานกว่า 10 ปีอีกด้วย ทำให้ในแต่ละวันมีลูกค้ามาเลือกซื้อเพื่อรับประทานก่อนไปทำงานจนแน่นร้านทุกวัน

นางจิราภา แซ่ลี้ อายุ 61 ปี เจ้าของร้านอากู๋ ไก่ทอด บอกว่าปิดจำหน่ายมามากกว่า 10 ปี แล้ว โดยยังคงราคาในการจำหน่ายเริ่มต้นที่เมนูละ 10 บาท ซึ่งได้รับความนิยมจากลูกค้าทุกเพศ ทุกวัยอย่างมาก เพราะเป็นเมนูทานข้าว อร่อยและอิ่มท้องที่สำคัญร้านยังคงมีบริการน้ำจิ้มสูตรเด็ดให้บริการฟรีอีกด้วย

เมนู 10 บาทที่ร้าน ได้ทำจำหน่ายมากกกว่า 10 ปี และได้รับความนิยมอย่างมากคือเมนูข้าวเหนียวหน้าเนื้อไก่ทอด,ข้าวเหนียวหน้าหมูแดดเดียวทอด,ข้าวเหนียวหน้าหมูสามชั้นทอด,ข้าวเหนียวหน้าหนังไก่ทอด,ข้าวเหนียวหน้าเครื่องในไก่ทอดและข้าวเหนียวหน้าหมูทอดที่มีลูกค้ามาสั่งซื้อตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษาและกลุ่มวัยทำงาน ที่มาเลือกซื้อก่อนไปเรียนหนังสือ ทำงานหรือซื้อเป็นของฝากและบางคนยังคงมาสั่งซื้อเพื่อนำไปจักงานเลี้ยง ซื้อไปเป็นของฝาก หรือแม้กกระทั่งสั่งซื้อเพื่อไปทำโรงทานก็มีเป็นจำนวนมากทุกวัน

เจ้าของร้านอากู๋ ไก่ทอด ว่าแต่ละวันเราจะใช้ข้าวเหนียว วันละไม่น้อยกว่า 100 กก. ซึ่งมีทั้งข้าวเหนียวขาวและข้าวเหนียวดำ โดยข้าวเหนียวข้าวหน้าต่างๆจะอยู่ที่ราคา 10 บาท ขณะที่ข้าวเหนียวดำหน้าต่างๆจะอยู่ที่ราคาเริ่มต้น 15 บาท ซึ่งส่วนใหญ่จะซื้อในราคาเมนูละ 10 บาท ซึ่งจะสามารถขอผสมได้ทั้งหมดซึ่งแม่ค้าใจดี เพราะเมื่อลูกค้าที่มาเลือกซื้อสินค้าของเรา และมั่นใจในฝีมือและรสชาติของเรา เราต้องให้บริการอย่างเต็มที่และมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ลูกค้าอิ่มท้อง แม่ค้าอิ่มใจ นี่คือสิ่งที่ร้านของเราใส่ใจในทุกรายละเอียดและการให้บริการอย่างเต็มที่ที่สุด

นอกจากนี้จุดเด่นของ ทางร้านอีกแบบหนึ่งคือจะไม่มีการทำสินค้ามาแช่ไว้เพื่อจำหน่ายจะมีการประมาณการช่วงเวลาและจัดลำดับวัตถุดิบในการนำมาจำหน่าย เพราะเราจะเน้นในรูปแบบของการที่ข้าวเหนียวนึ่งใหม่ ร้อน มีกลิ่นหอม และเมนูอาหารจะทอดให้ สด สะอาด อยู่เสมอ เพื่อให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารได้อย่างเอร็ดอร่อยทุกคำ”

ส่วนราคาวัตถุดิบจะแพงขึ้นทั้งราคาข้าวสาร เนื้อหมู เนื้อไก่ เครื่องในไก่ หรือเมนูเครื่องเคียงต่างๆที่นำมาจำหน่ายมากกว่า 20 เมนูต่อวัน เพราะร้านเราคือร้านข้าวเหนียวหน้าสารพัด แต่ราคาจำหน่ายยังคงเริ่มต้นที่ 10 บาท และจะจำหน่ายในราคานี้ต่อไป สำหรับลูกค้าที่ต้องการจะเพิ่มข้าวเหนียว เพิ่มหน้า หรือเพิ่มเครื่องเคียงต่างๆ เราก็ปรับราคาจำหน่ายได้ ซึ่งลูกค้าเข้าใจและหลายคนมีการสั่งเพิ่มอย่างข้าวเหนียวหมูทอด-ตับไก่ทอด 15 บาท หรือเมนูข้าวเหนียวไก่ทอด 30 บาท หรือแม้กระทั่งข้าวเหนียวหน้าทอดรวม 20 บาท ทุกอย่างทางร้านจัดให้ได้หมด ตามความพึงพอใจของลูกค้า

นอกจากเมนูสุดฮิต 6 อย่างแล้ว ร้านยังคงมีเมนูเครื่องเคียง ทั้งไก่ทอดเป็นชิ้น,หมูยอดทอด,กุนเชียงทอด,ปลาทูทอด ซึ่งก็จะคิดราคาเริ่มต้นที่ 5 บาท อีกทั้งมีการให้บริการจำหน่ายเฉพาะข้าวเหนียวเปล่าๆให้กับลูกค้าได้เลือกรับประทานกับเมนูอาหารตามความต้องการอีกด้วย

ร้านอากู๋ ไก่ทอด เปิดให้บริการทุกวัย ตั้งแต่เวลา 05.00 -13.30 น. โดยช่วงที่มีลูกค้าหนาแน่นจะอยู่ช่วงเวลา 07.00 – 08.00 น. ซึ่งพนักงานประจำร้านทั้ง 6 คน ต่างมีหน้าที่และเต็มใจในการให้บริการอย่างเต็มที่ จนทำให้วันนี้ร้านอากู๋ ไก่ทอด เป็น 1 ในร้านอาหารประจำถิ่นที่ครองใจคนขอนแก่น และคนจังหวัดใกล้เคียงที่วะเวียนผ่านมานั้นต้องลองชิม ซึ่งหากมาไม่ถูกสามารถติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลข 086-6423828 อีกด้วย.


"ตัวอะไรเอ่ย........... หางอยู่ไทย หัวไปส่ายอยู่นอกประเทศ?" ไม่ใช่หัวเดียวนะ แต่ "ทีเดียว ๒ หัว" เลย

ถอดรหัสเลือกตั้ง "ต้นปี ๖๒"
'ใครหัวหน้า' สำคัญกว่าถูกดูด    
แอมเนสตี้ที่ 'สังคมไม่ต้องการ'
อีกก้าวของ 'นายกฯ เผด็จการ'
คสช.คือกบฏแผ่นดิน?
ยุทธศาสตร์ชาติกับทิศทางโจร