ตามคาด 'มุขตาร์-น้องวันนอร์' คว้าเก้าอี้ นายกอบจ.ยะลา


เพิ่มเพื่อน    

21 ธ.ค.63 - เวลา 11.00 น.ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดยะลา นายประสิทธิ์  เอียดคง ผู้อำนวยการคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดยะลา เปิดเผยว่าได้รับรายงานผลการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดยะลาและสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดยะลา ของการเลือกตั้งวันที่ 20 ธ.ค. 2563 ที่ผ่านมา ผู้ที่ได้รับเลือกเป็นนายก อบจ.ยะลา คือนายมุขตาร์ มะทา ได้รับคะแนน 168,714 คะแนน 

ส่วนผู้สมัครหมายเลข 2 นายอับดุลลาเตะ ยากัต ได้คะแนน 39,671 คะแนน เป็นคะแนนที่ไม่เป็นทางการ ส่วนสมาชิกสภา อบจ.ทั้ง 30 เขต ทาง อบจ.ได้นำคะแนนขึ้นป้ายใหญ่ที่ อบจ.ยะลา หากมีพี่น้องประชาชนสงสัยผลคะแนนก็สามารถติดตตามได้ซึ่งได้นำผลคะแนนรายงานไปยังคณะกรรมการการเลิอกตั้งกลางเพื่อรอประกาสอย่างเป็นทางการแล้ว

นายประสิทธิ์ ยังกล่าวถึงปัญหาอุปสรรคของการจัดการเลือกตั้งที่ผ่านมาว่าสืบเนื่องจากทางภาคใต้ช่วงเดือนธันวาคม จะเป็นช่วงฤดูฝนตกตลอดหลายวันทำให้พื้นที่ อ.กาบัง จ.ยะลา เสาไฟฟ้าล้มจำนวน 3 ต้น ทำให้กระไฟฟ้าดับพื้นที่หน่วยเลือกตั้งเป็นปัญหาบ้างเล็กน้อย อย่างไรก็ตามหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการอย่างเร่งด่วนตามแผนเผชิญเหตุเรียบร้อย นอกจากนั้นในพื้นที่ ต.คีรีเขต อ.ธารโต จ.ยะลา ถนนทางเข้า ต.คีรีเขต ถนนขาด5-6 เมตร โดนกระแสน้ำกัดเซาะทาง อบต.คีรีเขตและ อบจ.ยะลา ได้นำเครื่องจักรเข้าไปซ่อมแซมจนสามารถสัญจรไปมา เหตุเกิดก่อนวันเลือกตั้งจึงไม่เป็นปัญหาอุปสรรคต่อการจัดการเลือกตั้งภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อยรวมถึงการร้องเรียนการคัดค้านก็ยังไม่มี

สำหรับผู้ที่ไม่ได้มาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้งในครั้งนี้ ที่ไม่ได้มาแจ้งเหตุทั้งก่อนเลือกตั้งและหลังเลือกตั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกจำกัดสิทธิ์ตามกฏหมายให้จำกัดสิทธิ์เป็นระยะเวลา 2 ปี 6 ประการ คือการลงสมัครกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วย ผญบ.นายก อบจ นายก อบต สว.ที่ปรึกษา แต่ไม่ได้ถูกจำกัดสิทธิ์ไปลงคะแนนการเลือกตั้งทั่วไป สามารถดำเนินการไปแจ้งเหตุด้วยตัวเอง จดหมาย หรือญาติที่สำนักทะเบียนตั้งแต่ วันที่ 21 ธ.ค.2563 ถึง วันที่ 28 ธ.ค.2563 


ต้องบอกว่า..... ถึงวาระ "ขุดเหี้ย" จากรูที่ซุ่มซ่อนแถวๆ มหา'ลัยออกมาถลกหนังกันแล้ว! พันธุ์ไทย เป็นพันธุ์หางแดง แต่วานซืน ที่ถูกถลกหนังไปตัว เป็นพันธุ์ "หัวแดง" เข้ามาผสมพันธุ์-วางไข่อยู่สถาบันศึกษาย่านขอนแก่น ร่วม ๓๐ ปี

'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย
กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ