งานเข้าแล้ว! 'เมียนมา' ทุบกำแพงแหกที่กักกันตลาดกุ้ง หลบหนีออกมาเพียบ


เพิ่มเพื่อน    

22 ธ.ค.63 - เวลา 11.00 น. ที่บริเวณหลังตลาดกุ้ง เกิดเหตุการณ์ที่สร้างความวิตกกังวลให้กับชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงบริเวณนั้นเป็นอย่างมาก เมื่อชาวเมียนมาที่อยู่ในสถานที่กักกันได้ทุบกำแพงจนทะลุหนีออกมากันเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านจึงรีบรุดไปดูในบริเวณดังกล่าวเห็นชาวเมียนมาที่อยู่ภายในกำลังเดินออกมาหลายคน เมื่อคนเหล่านั้นเห็นผู้สื่อข่าวต่างวิ่งหนีกันออกมาอย่างรวดเร็วส่วนหนึ่งอีกส่วนหนึ่งต่างกรูกันกลับเข้าไปภายใน

จุดที่เกิดเหตุเป็นกำแพงอิฐบล็อกล้อมเป็นแนวยาวสูงประมาณ 3 เมตรถูกทุบจนทะลุแล้วนำเอาก้อนหินไม้แผ่นปูนมาวางทับรั้วลวดหนามจนคนสามารถเดินหนีออกมาได้อย่างสบาย ทำให้สร้างความวิตกกังวลกับชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณนั้นเป็นอย่างมากว่าจะนำเชื้อโควิด-19มาติดกับพวกเขา

ผู้สื่อข่าวได้พยายามแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ทางจังหวัดแจ้งไว้ แต่โทรยังไงก็ไม่ติดทั้ง 2 เบอร์ ได้มีการพยายามแจ้งกับเจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างก็พูดเหมือนกันว่าไม่รู้ยังไม่ได้รับรายงาน ล่าสุดบริเวณดังกล่าวก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่มาเฝ้าคอยระวังแต่อย่างใด

 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.