'อนุทิน'ยกทีมคุณหมอไปท่าเรือรับลมมหาชัยโชว์กินกุ้งสร้างความเชื่อมั่นปชช.


เพิ่มเพื่อน    

27 ธ.ค.63-นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญ อธิบดีกรมอนามัย นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เดินทางมายังท่าเรือรับลมมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกันตรวจดูวิธีการในการประกอบอาหารทะเลให้ถูกสุขลักษณะเป็นไปตามหลักของสุขาภิบาลอาหาร

นายรัชตพล มีลาภ นักวิชาการชำนาญการสาธารณสุข สมุทรสาคร อธิบายถึงขั้นตอนพร้อมกับสาธิตวิธีการปรุงอาหารวัตถุดิบสดใหม่จากทะเล อาทิ กุ้ง หอย ปู ปลา ปลาหมึก โดยเฉพาะเมนูข้าวผัดหมอหนู โดยนายอนุทินโชว์ลีลาการควงตะหลิว และกระทะแบบพ่อครัวมืออาชีพ รวมทั้งทำต้มยำกุ้ง อาหารไทยที่สร้างชื่อให้คนทั่วโลกต่างรู้จักเป็นอย่างดี 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายอนุทิน พร้อมคณะได้โชว์การกินกุ้ง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจว่าอาหารทะเลที่จังหวัดสมุทรสาครที่เป็นแหล่งอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ สามารถกินได้ด้วยวิธีปรุงสุกและปลอดภัย 100% โดยเน้นย้ำว่าอาหารทะเล ปรุงสุก กินได้ ปลอดภัย ไร้โควิด-19


วันนี้ จะคุยแบบตีขลุม ก็เกรงไม่รู้เรื่อง เพราะเกิดปรากฏการณ์ "คนละเรื่องเดียวกัน" ของผู้คน ๓ นิ้ว สองคณะ มาชนกัน ที่ศาลอาญา ฉะนั้น อ่าน "เอาความ" กันก่อน อย่าเพิ่ง "อ่านเอาเรื่อง"

สามสัส 'วันพินาศ' มาถึง
เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'