พท.ได้ทีโหนฉายาสื่อทำเนียบฯตั้งขยี้รัฐบาล บี้ประเมินตัวเองเร่งปรับปรุงแก้ไข


เพิ่มเพื่อน    

28 ธ.ค. 63 - นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีสื่อมวลชนตั้งฉายารัฐบาลว่า “VERY กู้” ว่า ภาพสะท้อนของสื่อมวลชนคือคำอธิบายของประชาชนที่แท่จริงแม่นยำเชื่อถือได้มากกว่าโพลอวยรัฐบาล ฉายาที่ตั้งเหมาะสมทุกฉายา ถ้าทำงานดีฉายาคงไม่ออกมาแย่ขนาดนี้ “VERY กู้” ความจริงไม่ใช่เพิ่งมากู้จากโควิด แต่รัฐบาลกู้มาตั้งแต่ต้น 7 ปี กู้ไป 20 ล้านล้าน ต้องใช้เวลา 90 ปี ถึงจะใช้หนี้หมด ฉายารัฐบาลไม่มีตรงไหนบวกมีแต่ติดลบเข้าเนื้อ 

"ดูรวมๆ แล้วถือว่าสาหัสมากถ้ารัฐบาลไม่ท้อไม่เขินเลยแสดงว่ามีภูมิต้านทานสูงผิดปกติ หลายฉายาเห็นถึงเครดิตที่ตกต่ำลงชัดเจน เช่น นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ แต่ก่อนเคยได้รับเกียรติเป็น “เนติบริกร” ต่อมาเป็น “ศรีธนญชัยลอดช่อง” จนมาถึง “ไฮเตอร์เซอร์วิท” ไม่เหลือเกียรติภูมิอะไรให้ภาคภูมิใจแล้ว ดังนั้นแทนที่รัฐบาลจะโกรธคนตั้งฉายา แต่ควรวางใจเป็นกลางแล้วหันหลับมาประเมินการทำงานของตัวเอง และเร่งปรับปรุงแก้ไขก่อนที่จะไม่เหลือหน้าที่ให้ได้ทำ" รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุ.


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว