พท.ได้ทีโหนฉายาสื่อทำเนียบฯตั้งขยี้รัฐบาล บี้ประเมินตัวเองเร่งปรับปรุงแก้ไข


เพิ่มเพื่อน    

28 ธ.ค. 63 - นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีสื่อมวลชนตั้งฉายารัฐบาลว่า “VERY กู้” ว่า ภาพสะท้อนของสื่อมวลชนคือคำอธิบายของประชาชนที่แท่จริงแม่นยำเชื่อถือได้มากกว่าโพลอวยรัฐบาล ฉายาที่ตั้งเหมาะสมทุกฉายา ถ้าทำงานดีฉายาคงไม่ออกมาแย่ขนาดนี้ “VERY กู้” ความจริงไม่ใช่เพิ่งมากู้จากโควิด แต่รัฐบาลกู้มาตั้งแต่ต้น 7 ปี กู้ไป 20 ล้านล้าน ต้องใช้เวลา 90 ปี ถึงจะใช้หนี้หมด ฉายารัฐบาลไม่มีตรงไหนบวกมีแต่ติดลบเข้าเนื้อ 

"ดูรวมๆ แล้วถือว่าสาหัสมากถ้ารัฐบาลไม่ท้อไม่เขินเลยแสดงว่ามีภูมิต้านทานสูงผิดปกติ หลายฉายาเห็นถึงเครดิตที่ตกต่ำลงชัดเจน เช่น นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ แต่ก่อนเคยได้รับเกียรติเป็น “เนติบริกร” ต่อมาเป็น “ศรีธนญชัยลอดช่อง” จนมาถึง “ไฮเตอร์เซอร์วิท” ไม่เหลือเกียรติภูมิอะไรให้ภาคภูมิใจแล้ว ดังนั้นแทนที่รัฐบาลจะโกรธคนตั้งฉายา แต่ควรวางใจเป็นกลางแล้วหันหลับมาประเมินการทำงานของตัวเอง และเร่งปรับปรุงแก้ไขก่อนที่จะไม่เหลือหน้าที่ให้ได้ทำ" รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุ.


บ่ายวาน... ไอ้เราก็รีบมาทำงาน เพื่อรีบกลับก่อนเคอร์ฟิว แต่..เอ๊ะทำไมวันนี้รถมันติดจัง (วะ)? อ้อ...พวกสามนิ้วเขา "คาร์ม็อบ" เป็นอันธพาลครองเมืองกัน จุดพลุ จุดมินิระเบิดกันแล้ว

ชีวิตรอได้"เพื่อวัคซีนไทย"
ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย