'รองเอี่ยม'ขย่มแหลก!ยุครัฐบาลประยุทธ์ มีธุรกิจสีเทาถึงดำที่แก้ไม่ตกปราบปรามไม่ได้จำนวนมาก


เพิ่มเพื่อน    

29 ธ.ค.63-    นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี บ่อนการพนันในจังหวัดระยองเป็นแหล่งแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า น่าเห็นใจพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดระยอง ก่อนหน้านี้ก็ผวากันทั้งเมืองเมื่อทหารอียิปต์ติดโควิดมาปฏิบัติภารกิจทางการทหารร่วมกับกองทัพ เข้ามาในพื้นที่จังหวัดระยอง จนถูกตั้งคำถามถึงระเบียบปฏิบัติขั้นตอนการปฏิบัติ มาตรฐานการคัดกรองของรัฐบาล กรณีบ่อนการพนันในจังหวัดระยองที่ตำรวจไม่รู้ ฝ่ายปกครองไม่เห็น แต่กระทรวงสาธารณสุขรู้ กูเกิ้ลแม็พ นำทางไปถูก ที่เป็นแหล่งแพร่เชื้อโควิดคลัสเตอร์ใหม่ ที่ไม่ใช่กลุ่มการแพร่ระบาดจากจังหวัดสมุทรสาคร 

"ในยุครัฐบาลประยุทธ์ มีปัญหาธุรกิจสีเทาถึงดำ ที่แก้ไม่ตกปราบปรามไม่ได้จำนวนมาก ทั้งกระบวนการค้ามนุษย์ ลักลอบนำเข้าแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ปัญหาบ่อนการพนันที่ปรากฏเป็นข่าวเป็นระยะๆ ซึ่งส่วนใหญ่มีส่วนเกี่ยวข้องใกล้ชิดกับผู้มีอำนาจ ขนาดยิงกันในบ่อนกลางกรุง 4 ศพ ยังทำให้กล้องวงจรปิดหายไปได้"

เขากล่าวว่าปัญหาบ่อนการพนันที่ระยอง ตั้งแต่โควิดรอบแรกที่มีการแพร่ระบาดและมีการบุกกทลายบ่อนการพนันที่มาบตาพุด จนมาถึงเดือนธันวาคม ยังมีบ่อนการพนันเกิดขึ้นอยู่ และเป็นแหล่งแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ระยอง รัฐบาลจะปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ รัฐบาลไม่ได้มีหน้าที่ตำหนิคนชี้เบาะแส หรือ จี้ให้แสดงความรับผิดชอบ แต่รัฐบาลต้องกวาดล้าง ปราบปรามบ่อนการพนันทั้งประเทศ จัดระเบียบแรงงานต่างด้าว นอกจากป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19แล้ว ยังจัดระเบียบให้สังคมเกิดความเชื่อมั่นว่าจะสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ได้.
 


พรรคที่ "หล่อ" ในเกมการเมืองที่สุดในศตวรรษนี้ ต้องยกให้ "ประชาธิปัตย์" เป็นแกนนำรัฐบาล ก็สไตล์หนึ่ง เป็นพรรคร่วมรัฐบาล ก็อีกสไตล์หนึ่ง

"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'
รอบนี้"คนแก่ขอก่อน"
"อย่าให้เสียชาติเกิด"