กองทัพไม่ปิดตึก!ผบ.ทบ.ย้ำเร่งตรวจหาบุคคลมีความเสี่ยงใกล้ชิดขรก.บำนาญติดโควิด


เพิ่มเพื่อน    

3 ม.ค.64- พล.ท.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ โฆษกกองทัพบก ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัสโคโรนา2019 กองทัพบก กล่าวถึงกรณีข้าราชการหญิงบำนาญ ติดเชื้อโควิด -19 และได้เดินทางมายังสำนักงานเลขานุการ กองทัพบก เพื่อรับเอกสารและไปยื่นเอกสารที่กรมกำลังพลกองทัพบก เมื่อวันที่ 29  ธ.ค. 2563 ที่ผ่านมาว่า พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก รับทราบแล้ว และย้ำให้ดำเนินการตามขั้นตอนกระทรวงสาธารณสุข ด้วยการสอบสวนโรค และหาบุคคลมีความเสี่ยงสูง หรือ สัมผัสใกล้ชิด อดีตข้าราชการหญิงคนดังกล่าว พร้อมให้เดินทางไปรับการตรวจโควิดที่โรงพยาบาล  หากผลเป็นบวก ให้รับการรักษาทันที ถ้าผลเป็นลบ ให้กักตัวที่บ้านเพื่อดูอาการ 14 วัน

พล.ท.สันติพงศ์ กล่าวว่า ทั้งนี้ไม่จำเป็นต้องปิดตึกสำนักงานเลขานุการกองทัพบก และ ตึกกรมกำลังพลกองทัพบก เพราะ กองทัพบก ได้ทำความสะอาดฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทุกพื้นที่ของกองทัพบก เช่น ประตู ลูกบิด ลิฟต์  นอกจากนี้ยังให้กำลังพลผลัดเปลี่ยนทำงานที่บ้าน เพื่อลดความแออัด รวมถึงตรวจวัดอุณหภูมิกำลังพล ลูกจ้าง และบุคคลภายนอกทุกคนเดินทางเข้ามาในพื้นที่กองทัพบก และจนถึงขณะนี้ยังไม่พบกำลังพลติดเชื้อโควิด.


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ