'วรงค์-ไทยภักดี' ประกาศพักรบ ช่วงโควิด


เพิ่มเพื่อน    

4 ม.ค.64 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ดังนี้


#พักรบช่วงโควิด 

ในภาวะที่ประชาชนกำลังเผชิญ การระบาดโควิดรอมใหม่ สิ่งที่นักการเมืองต้องตระหนัก และเพื่อความสงบสุขของสังคม สิ่งที่ทุกฝ่ายควรต้องกระทำคือ

1.ในฐานะประชาชน เราต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข นั่นคือหลักทางการแพทย์ที่เรียกว่า universal precaution ต้องป้องกันแบบครอบคลุม คือ ใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือ ทิ้งระยะห่าง(social distancing)และคำแนะนำอื่นๆ

2.ร่วมให้กำลังใจ บุคคลากร แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ และอสม. เชื่อมั่นว่า ทีมงานนี้ เป็นทีมงานที่ได้รับการยอมรับว่าดีที่สุดในโลก

3.ติดตามข้อมูลข่าวสาร ที่ต้องupdate ตามสถานการณ์ และปฏิบัติตาม

4.ฝ่ายการเมืองที่จะแสดงความคิดเห็นใดๆ ต้องมีการอ้างอิงตามหลักวิชาการ(knowledge base) เช่นเรื่องวัคซีน ไม่ควรแสดงความคิดเห็นเหมือนการเมืองทั่วไป เพราะการเมืองทั่วๆไป อาจจะมีหลายคำตอบ อยู่ที่ว่า ปกป้องใคร เพื่อใคร แต่ทางการแพทย์นั้นเป็นวิทยาศาสตร์ ส่วนใหญ่แล้ว จะมีความถูกต้องเพียงอย่างเดียว

5.ฝ่ายการเมืองที่จ้องฉวยโอกาสบนความวิตกกังวลของประชาชน ความยากลำบากเพราะโควิด ควรรอสักระยะให้โควิดคลี่คลาย เพราะจะกลายเป็นการซ้ำเติมประชาชน

6.สิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้ของรัฐบาลนั่นคือกาปฏิรูป เรื่องส่วย ทุจริต บ่อน แรงงานผิดกฏหมาย สถานบันเทิง ทุกอย่างล้วนพัวพันกับการทุจริต และระบบราชการ ตำรวจ ที่มีปัญหา เป็นโอกาสดีที่รัฐบาลต้องเร่งลงมือตั้งแต่บัดนี้ ก่อนที่จะสาย และไม่มีโอกาสแก้


พลัม-จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์ Chutathut Laothamatas ตอนนี้ เรือนจำไม่อนุญาตให้เยี่ยม เพราะลุงกำนันและพี่ๆ ถูกกักตัวตามมาตรการป้องกัน covid นะคะ ให้พบได้เฉพาะทนาย

เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'
ครึ่งหลัง"รัฐบาล"ชักจะแย่