กกต.ประกาศรับรองนายกอบจ.12 จังหวัด พร้อมส.อบจ.รวม 328 คน


เพิ่มเพื่อน    

4 ม.ค.64 - รายงานข่าวแจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการ​การเลือกตั้ง​ (กกต.) ได้มีการพิจารณาคำร้องคัดค้านการเลือกตั้ง และการประกาศผลการเลือกตั้งนายกและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดทั้ง 76 จังหวัดที่มีการเลือกตั้งไปเมื่อวันที่ 20 ธ.ค. 63 ตามที่สำนักงานได้มีการเสนอ และได้มี มติให้ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งนายกและสมาชิกสภาองค์การ​บริหาร​ส่วน​จังหวัด​ (อบจ.)​ที่ไม่มีเรื่องร้องเรียน หรือมีเรื่องร้องเรียนแต่ไม่เกี่ยวข้องกับผู้ได้รับเลือกตั้ง หรือเป็นเรื่องร้องเรียนที่กกต.พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่มีผลทำให้การเลือกตั้งไม่สุจริต แล้วใน 12 จังหวัดประกอบด้วย 

จ.ลำพูน นายอนุสรณ์ วงศ์วรรณ เป็นนายกอบจ. พร้อมสมาชิกอบจ.ที่ได้รับเลือกตั้งทั้งหมด รวม  24 คน จ.ตาก นายณัฐวุฒิ ทวีเกื้อกูลกิจ  เป็นนายกอบจ. พร้อมสมาชิกอบจ.ที่ได้รับเลือกตั้งทั้งหมดรวม  30คน    จ.เพชรบุรี นายชัยยะ  อังกินันทน์  เป็นนายกอบจ. พร้อมสมาชิกอบจ.ที่ได้รับเลือกตั้งทั้งหมดรวม  24 คน จ.กระบี่ นายสมศักดิ์ กิตติธรกุล  เป็นนายกอบจ. พร้อมสมาชิกอบจ.ที่ได้รับเลือกตั้งทั้งหมดรวม 24 คน จ.ปัตตานี นายเศรษฐ์ อัลยุฟรี  เป็นนายกอบจ.พร้อมสมาชิกอบจ.ที่ได้รับเลือกตั้งทั้งหมดรวม 30 คน จ.จันทบุรี  นายธนภณ กิจกาญจน์  เป็นนายกอบจ. พร้อมสมาชิกอบจ.ที่ได้รับเลือกตั้งหมดรวม 30คน จ.พิษณุโลก นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์  เป็นนายกอบจ. พร้อมสมาชิกอบจ.ที่ได้รับเลือกตั้งรวม 30 คน จ.พะเยา นายอัครา พรหมเผ่า  เป็นนายกอบจ.พร้อมสมาชิกอบจ.ที่ได้รับเลือกตั้งทั้งหมดรวม  24 คน จ.สมุทรสงคราม  น.ส.สุกานดา ปานะสุทธะ เป็นนายกอบจ. พร้อมสมาชิกอบจ.ที่ได้รับเลือกตั้งทั้งหมดรวม 24 คน จ.หนองคาย นายยุทธนา ศรีตะบุตร เป็นนายกอบจ. พร้อมสมาชิกอบจ.ที่ได้รับเลือกตั้งทั้งหมดรวม 30  จ.หนองบัวลำภู  นายวุฒิพงษ์ ศิริสถิตย์ เป็นนายกอบจ. พร้อมสมาชิกอบจ. ที่ได้รับเลือกตั้งทั้งหมดรวม 30 คน

จ.เพชรบูรณ์ นายอัครเดช ทองใจสด เป็นนายกอบจ. พร้อมสมาชิกอบจ.ที่ได้รับเลือกตั้งรวม 28คน โดยยกเว้นเขต2 อ.ศรีเทพ และเขต 3 อ.หนองไผ่  ซึ่งหลังจากนี้ประธานกกต. จะได้ลงนามประกาศกกต.รับรองผลการเลือกตั้งสมาชิกสภา หรือผู้บริหารท้องถิ่นต่อไป ก่อนที่ผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำจังหวัดแจ้งผลการได้รับเลือกตั้งไปยังผู้ได้รับเลือกตั้ง อย่างไรก็ตามในการประชุมกกต.ในวันพรุ่งนี้(5 ม.ค.) ทางสำนักงานกกต.ก็จะมีการเสนอเรื่องร้องคัดค้าน และการพิจารณาประกาศรับรองผลการเลือกตั้งนายกและสมาชิกสภาอบจ.ให้กกต.พิจารณาเพิ่มอีกราว10 กว่าจังหวัดด้วย


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"