'เทพไท' กักตัวเอง 14 วัน วอนเพื่อนนักการเมืองทำด้วย


เพิ่มเพื่อน    

9 ม.ค.64 - นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่ายังมีตัวเลขการติดเชื้อเป็นจำนวนมากทุกวัน จึงอยากจะให้ประชาชนได้ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งบุคคลที่เดินทางจากพื้นที่เสี่ยง จะต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่า ไม่มีเชื้อโควิด-19 เกิดขึ้น และอาจแพร่ระบาดไปยังบุคคลอื่นได้ จึงอยากจะให้ทุกคนได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ เพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว 

"โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักการเมืองที่เดินทางจากกรุงเทพฯซึ่งเป็นพื้นที่สีแดง กลับไปยังพื้นที่ในต่างจังหวัด ก็ควรจะกักตัว 14 วัน ให้เป็นตัวอย่างของบุคคลทั่วไป แต่ก็มีนักการเมืองหลายคน ที่เพิกเฉยไม่ยอมปฏิบัติตามกฎระเบียบที่ทาง ศบค.กำหนดไว้ เมื่อเดินทางกลับจากกรุงเทพไปถึงพื้นที่จังหวัดของตัวเองแล้ว ก็ยังคงเดินทางเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆในเขตเลือกตั้ง กับพี่น้องประชาชนในงานแต่งงาน,งานศพ และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย สุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นอย่างมาก ซึ่งปรากฎให้เห็นจากเฟซบุ๊กของนักการเมืองแต่ละคน สามารถนำมาเป็นหลักฐานยืนยันได้ว่า ไม่มีการกักตัวตามประกาศของ ศบค.จริงๆ"

นายเทพไท กล่าวต่อว่า ส่วนตัวได้ตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องนี้มากที่สุด จึงพยายามหลีกเลี่ยงการลงพื้นที่ในต่างจังหวัด ซึ่งจะต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งอาจจะไม่ครบกำหนด เพราะต้องมีภารกิจประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญของสภาผู้แทนราษฎร สัปดาห์ละ2ครั้ง จึงได้ตัดสินใจกักตัวเองที่กรุงเทพฯจะปลอดภัยกว่า ส่วนกิจกรรมในพื้นที่ ก็ได้มอบหมายให้นายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ และนายครรชิต เสนพงศ์ ซึ่งเป็นผู้ช่วย ส.ส.ลงพื้นที่ร่วมกิจกรรมต่างๆแทน จึงขอเรียกร้องให้นักการเมือง ทุกคนได้ปฏิบัติตนตามประกาศของ ศบค.อย่างเคร่งครัด ไม่ทำตัวเป็นอภิสิทธิ์ชน หรือเป็นบุคคลพิเศษที่มีข้อยกเว้น เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับประชาชน และจะเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื่อไวรัสโควิด-19 อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย


พลัม-จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์ Chutathut Laothamatas ตอนนี้ เรือนจำไม่อนุญาตให้เยี่ยม เพราะลุงกำนันและพี่ๆ ถูกกักตัวตามมาตรการป้องกัน covid นะคะ ให้พบได้เฉพาะทนาย

เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'
ครึ่งหลัง"รัฐบาล"ชักจะแย่