ส.อ.ท.หนุนรัฐจ่ายเยียวยาโควิดรอบ2วอนดูแลภาคเอกชนด้วย


เพิ่มเพื่อน    

 

12 ม.ค. 2564 นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(ส.อ.ท.) เปิดเผยถึงนโนยบายที่รัฐบาลออกมาเยียวยาสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดระลอก 2 ว่าเป็นเรื่องที่ดีที่รัฐบาลมีแนวทางในการช่วยเหลือและตอบรับโดยเร็ว แต่ก็อยากให้ศึกษาเพิ่มเติมว่ามีอะไรอีกที่จะสามารถเข้ามาช่วยเหลือได้ รวมถึงการเพิ่มรายได้หรือกระตุ้นยอดขาย การให้ทุกอย่างดีและเป็นประโยชน์ทั้งนั้น แต่ต้องให้ถึงมือ ครอบคลุม และทันเหตุการณ์ และอยู่ในระยะเวลาที่เหมาะสม ขณะที่การแพร่ระบาดของโควิดนั้นสามารถยับยั้งการแพร่ระบาดได้โดยเร็วนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุด ก็ฝากความหวังถึงเรื่องการจัดหาวัคซีนต้องให้ครบถ้วนทุกภาคส่วน

ขณะเดียวกันในด้านของภาคเอกชนเอง ตอนนี้มีเรื่องเงินกู้ และดอกเบี้ยสำหรับผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากโควิดจนต้องปิดกิจการ หรือกระทบด้านอื่น ๆ โดยตรงว่าอยากให้มีนโยบายออกมาโดยเร็ว แม้รัฐเองก็พยายามตอบสนองแต่ก็ต้องดูว่าจะมีความครอบคลุมอย่างไร เพื่อให้กลับมาฟื้นฟูได้ รวมถึงการสนับสนุนภาคอสังหาริมทรัพย์ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นค่าธรรมเนียม การจดจำนอง การโอนหรือเรื่องอื่น ๆ เพื่อที่จะกระตุ้นให้อุตสาหกรรมกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ฟื้นตัว เพราะจะเป็นเรื่องทีเกี่ยวเนื่องกับห่วงโซ่อุปทานอีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเหล็ก หิน ปูน เฟอนิเจอร์ หรือด้านแรงงานด้วย


สงกรานต์ปีนี้ เงียบเสียง "รื่นเริงสงกรานต์"! ถูกคำว่า "โควิด" กลบหมด คนโน้นเป็น-คนนี้เป็น ทำเอาผมพลอยเป็นไปด้วย เป็นโควิดหรือเป็นโรคจิตหลอน ก็พอๆ กัน

"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem
เมื่อ"สัส"วิวัฒนาไขว่ห้าง