18 พฤษภา 'บิ๊กตู่' เยือนถิ่น 'เหนาะ' ปลายเดือนขึ้นเหนือเขย่าฐานเพื่อไทย!


เพิ่มเพื่อน    

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ครั้งลงพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา

11 พ.ค.61 - นายพรพจน์ เพ็ญพาส ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว  เผยถึงกระแสข่าวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  จะยกคณะรัฐมนตรี(ครม.)ลงพื้นที่จังหวัดสระแก้วว่าได้ประชุมร่วมกับผู้ว่าฯ จ.พระตะบอง ถึงการเปิดด่านผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน อ.คลองหาด ในวันที่ 18 พ.ค. เพราะถือเป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปี  จึงเห็นชอบว่าจะเชิญผู้บริหารระดับสูงจากส่วนกลางมาเป็นประธานเปิดอย่างเป็นทางการ แต่ไม่ได้ระบุเชิญนายกฯ จึงเป็นไปได้ที่รองนายกฯ รัฐมนตรี ร่วมถึงแม่ทัพภาคจะมาร่วมแทน โดยยังรอคำสั่งจากปลัดกระทรวงมหาดไทยอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ว่าจะมีผู้บริหารจากส่วนกลางท่านใดมาบ้าง หากผู้บริหารจากส่วนกลางไม่สะดวกในวันที่ 18 พ.ค.นี้ อาจเลื่อนเปิดด่านออกไปก่อน หรือหากมีคำสั่งให้เปิดด่านเอง ก็พร้อมดำเนินการต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนหน้านี้มีการเผยแพร่ กำหนดการปฏิบัติหน้าที่ของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ซึ่งระบุว่าในวันที่ 18 พ.ค. พล.อ.ประยุทธ์จะลงพื้นที่ตรวจราชการในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว เพื่อเป็นประธานเปิดด่านผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ร่วมกับจังหวัดพระตะบอง ราชอาณาจักรกัมพูชา โดยจังหวัดได้เตรียมความพร้อมไว้แล้ว 

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ยังมีกำหนดการเดินทางลงพื้นที่ตรวจราชการใน จ.เชียงใหม่ เป็นลำดับถัดไป โดยคาดว่าจะเป็นในช่วงปลายเดือน พ.ค.นี้.


ส.ส.เพื่อไทย "กรีดเลือดในสภา" ประกอบฉากไล่ให้นายกฯ ลาออกเย็นวาน (๒๗ ต.ค.๖๓) นั้นไม่น่าเจ็บตัวเปล่านะ!เพราะฉากนั้น "ยึดพื้นที่ข่าว" ได้แน่ 

นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์