จับตาแหล่งระบาด 'เคนมผง' 2 พื้นที่หลัก เร่งสืบหาตัวการรายใหญ่


เพิ่มเพื่อน    

14 ม.ค.64 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร.เปิดเผยถึงการระบาดของเคนมผงทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายรายว่า  พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้รับรายงานจากฝ่ายสืบสวนที่ลงพื้นที่ทำงานตลอด โดยมีพื้นที่หลักๆ 2 ส่วน ส่วนแรกคือส่วนกลางเมืองพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร และทุ่งมหาเมฆ อีกส่วนคือย่านชานเมือง บก.น.2 และ บก.น.3 และจังหวัดนนทบุรี 2 ส่วนนี้เป็นพื้นที่เพ่งเล็งพิเศษ อย่างไรก็ตามพื้นที่ทั่วประเทศ ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ บช.ปส. บช.น.บช.ภาค เร่งสืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดรายใหญ่ให้ได้

อย่างที่เห็น 2- 3 วันมานี้หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ค้าถึงแม้จะเป็นรายย่อย ผู้ค้าคนกลางก็ตาม เจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนสอบสวนขยายผลไปหาผู้ค้ารายใหญ่ อยากเตือนไปยังผู้ค้าผู้เสพมันผิดกฎหมาย ผู้เสพต้องระมัดระวังอย่ามองว่าเป็นยาเสพติดชนิดใหม่ราคาถูกแล้วอยากลอง บทเรียนที่เห็นเสียชีวิตซึ่งๆหน้า10 กว่าคนแล้ว เจ้าหน้าที่จึงต้องเร่งดำเนินการให้สังคมรับรู้ถึงโทษภัยของการเสพและการถูกดำเนินการตามกฎหมาย

“ส่วนที่มีสูตรใหม่ออกมาคือสูตรทะเลทราย ไม่ว่าจะสูตรไหนมียาเคเป็นตัวตั้งต้น ก่อนนำไปผสมทั้งไอซ์ ทั้งยาอีแล้วแต่จะทำลายล้างกันขึ้นมา เห็นกันชัดๆว่า การผสมสารเสพติดผู้ที่เสพไปแล้วเกิดผลต่อร่างกายอย่างรวดเร็ว “โฆษก ตร.กล่าว 


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ