แหย่หนวดเสือ! ชาวบ้านร้องนายทุนลักลอบขุดทรายในพื้นที่ทหาร


เพิ่มเพื่อน    

14 ม.ค.64 - ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านชาวอำเภอพนมทวนว่าได้มีขบวนการนายทุน นำรถแบคโฮจำนวน 2 คัน พร้อมรถบรรทุกพ่วงจำนวน 6 คัน เข้ามาทำการลักลอบขุดทรายในพื้นที่หมู่ 8 บ้านรางยอม ตำบลหนองโรง อำเภอนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี เป็นเวลาหลายวันแล้ว

เวลา 11.30 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบพื้นที่ที่ชาวบ้านร้องเรียน จากการตรวจสอบพบรถแบคโฮจำนวน 2 คันสีเหลืองและสีเขียวอยู่ภายในบ่อทราย เมื่อรถผู้สื่อข่าววิ่งเข้าไปตามเส้นทาง ได้มีบุคคลสวมใส่เสื้อสีฟ้าวิ่งมาขึ้นรถบรรทุกพ่วง และคนขับรถบรรทุกพ่วงทั้งหมด จำนวน 6 คัน ก็พากันขับรถเข้าไปกลับหัวรถบรรทุกพ่วงในบ่อทราย และยังมีรถยนต์กระบะจอดอยู่ในบ่อทรายอีก 2 คัน ขับหนีเหมือนผึ้งแตกรังออกจากบ่อทรายทั้งหมดเหลือไว้แต่รถแบคโฮ 2 คันที่จอดทิ้งไว้อยู่ในบ่อทราย

ชาวบ้านบอกว่า ที่แปลงนี้เป็นที่ราชพัสดุ ทหารจากกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ ดูแลและใช้ในการฝึกภาคสนามและดูจากการสังเกตการแล้วพื้นที่บ่อทรายมีขนาดใหญ่มากมีเนื้อที่ประมาณ 100 กว่าไร่ที่ถูกขบวนการนายทุนเข้ามาลักลอบทำการขุดทรายในครั้งนี้

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ขับรถออกมายัง สภ.พนมทวน โดยมี ร.ท.อนุกูล ผลบุญ ได้มาร้องทุกข์กล่าวโทษกับผู้กระทำความผิดกับพ.ต.ท.ภควรรต กลั่นบุศย์ รองผกก. (สอบสวน) สภ.พนมทวน เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ลักลอบเข้าไปใช้รถตักดิน บริเวณพื้นที่หมู่ 8 บ้านรางยอม ตำบลหนองโรง อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี เป็นพื้นที่อยู่ในความดูแลของกองพันทหารปืนใหญ่ 11 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 1

หลังจากนั้น พ.ต.ท.ภควรรต กลั่นบุศย์ ได้เดินเข้าไปตรวจสอบในพื้นที่ที่มีการลักลอบขุดทราย พบมีร่องรอยมีการตักดินหรือขุดดินกินเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่เศษ โดยไม่พบผู้กระทำผิดและไม่พบรถเลยสักคัน แต่สารวัตรได้กล่าวว่าไม่น่ามีปัญหาคงติดตามได้ไม่ยากเพราะว่ามีคลิปวิดีโอการลักลอบขุดดินและรถพ่วงบรรทุกทั้ง 6 คัน ที่มีสติ๊กเกอร์ชื่อรถเป็นของกำนันคนดังและทะเบียนรถทั้ง 6 คันแล้ว จะได้ติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ