เจ็บจี๊ด!'ดร.อานนท์'ชำแหละ8ข้อย้อนแย้งแห่งสามสัส ม็อบปลดแอก และคณะราษฎร


เพิ่มเพื่อน    


15 ม.ค.64 - ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้
ความย้อนแย้งแห่งสามสัส ม็อบปลดแอก และคณะราษฎร
พวกสามสัส ปลดแอก คณะราษฎร มันช่างย้อนแย้งเหลือเกิน

ข้อแรก เรียกร้องให้ยกเลิกมาตรา 112 แต่ฟ้องหมิ่นประมาทคนอื่นๆ มากมายเต็มไปหมด

ข้อสอง เรียกร้องให้ยกเลิกมาตรา 112 แต่ตัวเองทำผิดมาตรา 112 เยอะแยะมากมาย

ข้อสาม เรียกร้องให้ปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์และสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ให้โปร่งใส ตรวจสอบได้ แต่แม่ตัวเองบุกรุกโกงที่ป่าสงวน ตัวเองแอบเอาเรือยอชท์ไปจดทะเบียนที่เกาะคุกเพื่อหลบภาษีหรือไม่ น้องชายตัวเองให้สินบนเพื่อโกงที่พระเจ้าแผ่นดิน ผมได้ยินมาว่าตัวเองก็บุกรุกโกงที่ป่าสงวนด้วยเหมือนกัน แถมแถลงบัญชีทรัพย์สินที่ปปช รวมที่ดินที่บุกรุกป่าสงวนของตัวเองด้วย

ข้อสี่ พวกนี้ออกเรี่ยไรเงินกัน แล้วก็ทะเลาะกันเอง ไม่ยอมทำบัญชีให้ชัดเจนว่าใช้อะไร แต่อยากจะตรวจสอบบัญชีของสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ไม่แน่ใจว่าเป็น certified public accountant หรือไม่ จะตรวจบัญชีกันเป็นหรือไม่

ข้อห้า เรียกร้องห้ามพระเจ้าแผ่นดินมีพระราชดำรัสในที่สาธารณะ แต่เรียกร้องเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นของตัวเอง อย่างไร้ขอบเขต

ข้อหก เหยียดและดูถูกคนอื่นมากมาย ชอบด่าคนอื่นแบบเหยียดสารพัดเหยียด เหยียดเพศ เหยียดอายุ สารพัด แต่เรียกร้องสิทธิมนุษยชน

ข้อเจ็ด ไปโรยอาหารสุนัขต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นการดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งหน้า ถึงตำรวจจะดีหรือเลวอย่างไรก็ไม่สมควรไปเหยียดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นสุนัข ทำเช่นนี้ ละเมิดสิทธิมนุษยชนเสียเอง

ข้อแปด เป็นข้อสรุป คนพวกนี้คือสามสัส ปลดแอก และคณะราษฎร เป็นคนเห็นแก่ตัว เอาแต่ได้ เลวร้าย เพราะเรียกร้องแต่สิทธิของตนเอง เสรีภาพของตนเอง แต่ไม่เคยตระหนักในหน้าที่พลเมืองและความรับผิดชอบของตนเองต่อสังคม ที่เลวร้ายสุดๆ คือเหยียดและไม่เคารพสิทธิของคนอื่นเลยแม้แต่น้อย คนพวกนี้ไม่ได้เป็นประชาธิปไตย เอาตัวเองเป็นใหญ่แต่อย่างเดียว เอาแต่ใจตัวเอง ปล่อยให้มีอำนาจในบ้านเมืองไม่ได้ บ้านเมืองจะเกิดความเดือดร้อนวุ่นวาย และพวกนี้จะทะเลาะกันจนฆ่ากันเองในที่สุด

พวกมือถือสาก ปากถือศีล
เป็นเช่นนี้แหละครับ


หน้าร้อนแล้ว!สิ่งมากับหน้าร้อนยุคนี้ ไม่ใช่ทะเล-น้ำตก แต่เป็น "ไฟป่า-ฝุ่นพิษ และหมอกควัน"โดยเฉพาะทางภาคเหนือ ตั้งแต่ตากขึ้นไปถึงเชียงใหม่-เชียงราย-ลำปาง-น่าน-แม่ฮ่องสอน

ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'