'ตั๊น'นำทีมกมธ.ตำรวจพบ'ผบช.น.' บี้สาวถึงต้นตอตัดตอน'เคนมผง'


เพิ่มเพื่อน    

15 ม.ค. 64 - ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 10.30 น.  น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร รองประธานคณะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ โฆษกคณะกรรมาธิการฯ และนายมนตรี ตั้งเจริญถาวร กรรมาธิการฯ เข้าหารือกับพล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ที่ห้องประชุม ปารุสกวัน 2 โดยมี พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. พล.ต.ต.พีรพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 ร่วมหาคือเพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีการแพร่ระบาดของยาเสพติดชนิดใหม่ เคนมผง หลังมีผู้เสพเสียชีวิตหลายรายในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

โดยที่ประชุมหารือถึงสาเหตุของการเสียชีวิต ผลการตรวจชันสูตรของแพทย์ ผลการตรวจวิเคราะห์ส่วนผสมของยาเคนมผง จับกุมผู้กระทำผิด และการป้องกันปราบปรามติดตามขยายผลถึงแหล่งผลิต ทั้งนี้ ตัวแทนของ สน. วัดพระยาไกร บางโพงพาง สุทธิสาร และ สน.โชคชัย สรุปสถานการณ์ล่าสุด มีผู้เสียชีวิต 9 คน รักษาตัวอยู่ไอซียู 3 ราย จากการเสพยาดังกล่าว    ด้านพล.ต.ท.ภัคพงศ์ ได้เน้นย้ำถึงการป้องกันและปราบปรามขยายผลและจับกุมตัวการ ทั้งรายใหญ่ และรายย่อย ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจำหน่ายยาเสพติดเพิ่มเติมทั้งหมด

ขณะที่น.ส.จิตภัสร์ กล่าวว่า กรณีการแพร่ระบาดของยาเคนมผง และมีผู้เสียชีวิตและอยู่ในอาการวิกฤติหลายราย ทาง กมธ.ตำรวจ สภาฯ นำโดย นายนิโรธ สุนทรเลขา ประธานกมธ. มีความห่วงใยต่อเรื่องยาเสพติดใหม่นี้ ที่ส่งผลกระทบต่อชีวิต ทรัพย์สิน และความปลอดภัยของประชาชน รวมทั้งเป็นเรื่องที่อยู่ในความสนใจ ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรร่วมมือกันในการทำงานป้องกันปราบปราม เพื่อให้ประชาชนเกิดความมั่นใจต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ของรัฐที่จะสามารถหยุดยั้งการแพร่ระบาดของยาเสพติดได้อย่างมีประสิทธิภาพ  รวมถึงได้เร่งรัดให้มีการขยายผลถึงต้นตอของแหล่งผลิตยาเสพติดใหม่ชนิดนี้ เพราะเกรงว่าจะเกิดผลกระทบในระยะยาวหากมีการแพร่ระบาดใากขึ้นในหมู่ผู้เสพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มเด็กและเยาวชน 

กมธ.การตำรวจฯ จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ  สำนักงานคณะกรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด  (บช.ปส.) กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงสาธารณสุข ร่วมมือกันทำงาน แก้ไขปัญหายาเสพติตด้วยความรวดเร็ว เพื่อให้ประชาชนเกิดความมั่นใจต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ของรัฐ ที่จะสามารถหยุดยั้งการแพร่ระบาดของยาเสพติดได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ในโอกาสต่อไปกรรมาธิการฯจะจัดการสัมมนาเรื่อง "นักรบสีขาว" ในพื้นที่บช.น. เพื่อขับเคลื่อนงานต้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตามอำนาจหน้าที่ของคณะกรรมาธิการฯ อีกทางหนึ่งด้วย.

 


สงกรานต์ปีนี้ เงียบเสียง "รื่นเริงสงกรานต์"! ถูกคำว่า "โควิด" กลบหมด คนโน้นเป็น-คนนี้เป็น ทำเอาผมพลอยเป็นไปด้วย เป็นโควิดหรือเป็นโรคจิตหลอน ก็พอๆ กัน

"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem
เมื่อ"สัส"วิวัฒนาไขว่ห้าง