
11 พ.ค.61 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงกรณีที่กลุ่มคนอยากเลือกตั้งออกมาระบุว่าวันนี้ที่ 22 พ.ค.จะเคลื่อนการชุมนุมไปที่ทำเนียบว่า เรื่องดังกล่าวได้กำชับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ที่ดูแลในเรื่องความมั่นคงไปแล้ว พร้อมทั้งกำชับ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ( ผบช.น.) ที่รับผิดชอบพื้นที่ จริงๆการชุมนุมต้องขออนุญาตแต่เบื้องต้นยังไม่ทราบมีการขอหรือยัง แต่ถ้าอยู่ในกรอบโอเคเรารับได้
พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่าส่วนที่มีการระบุว่าจะมีการเคลื่อนไหวของมาจากม. ธรรมศาสตร์มาที่ทำเนียบนั้น จริงๆไม่อยากให้เคลื่อนออกมาเพื่อความปลอดภัยของผู้ชุมนุมเอง แต่เรื่องนี้ตนไม่หวั่นเพราะผ่านการชุมนุมมาเยอะแยะ ในอดีตที่ผ่านมา เหตุการณ์ที่ผ่านมาไม่มีอะไรหนักเท่านั้นแล้ว แต่ไม่อยากให้กลับไปที่เดิม ส่วนการข่าวหรือมือที่สามจะเข้ามาก่อกวนยังไม่พบ อย่างไรก็ตามได้เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนที่อยู่เบื้องหลังการชุมนุม รวมทั้งเส้นทางการเงินเราทำอยู่ตลอด แต่อย่ากลับไปที่เดิมเลย ตัวอย่างมันมีอยู่แล้ว แกนนำต่างๆทุกวันนี้ถูกดำเนินคดีเป็นอย่างไร อยากให้คนพวกนั้นให้ข้อคิดคนรุ่นใหม่ด้วย กฎหมายก็คือกฎหมาย กฎหมายเมื่อเริ่มนับหนึ่งแล้ว มันก็ต้องเดินไปเป็น 1-3-4-ไม่มีหยุดกลางคัน อยากให้เป็นอุทาหรณ์หรือไปบอกคนรุ่นหลัง ว่าตัวอย่างมันเป็นอย่างไร.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |