ชมภาพชุด ตำรวจไม่ทนบุกหิ้วการ์ดปลดแอก ป่วนกรุง-ขึงป้ายยกเลิก ม.112


เพิ่มเพื่อน    

16 ม.ค. 64 - ที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ได้มีกลุ่มการ์ดปลดแอก และประชาชนแนวร่วมม็อบราษฏรจำนวนหนึ่ง นัดหมายกันผ่านโซเซียลไปรวมตัวทำกิจกรรมทางการเมืองบริเวณเกาะพญาไท โดยเขียนป้ายผ้าความยาว 112 เมตร เพื่อเรียกร้องให้ยกเลิกกฎหมายอาญามาตรา 112 พร้อมกับเขียนข้อความบอกเล่าความในใจกับความล้มเหลว ในการบริหารหารจัดการของรัฐบาล​ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ มีประชาชนเดินทางมาร่วมกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง เข้าไปดูแลรักษาความเรียบร้อย พร้อมกับประกาศให้กลุ่มผู้ชุมนุมยุติการทำกิจกรรม และพยายามเข้าจับกุมตัวหญิงรายหนึ่งซึ่งยืนตะโกนด่าการกระทำของเจ้าหน้าที่ แต่มีผู้ชุมนุมอีกส่วนหนึ่งพยายามจะเข้าไปช่วยเหลือ จนเกิดการชุลมุนกันขึ้น

ขณะที่มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 40 นาย พร้อมกองร้อยน้ำหวาน ได้เข้ากระชับพื้นที่ พร้อมกับจับกุมการ์ดปลดแอก และประชาชนที่รวมตัวกันทำกิจกรรมเขียนป้ายผ้า บริเวณเกาะพญาไท ในข้อหาผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค คาดว่าจะถูกนำตัวไปที่สน.พญาไท


เห็นข่าว รฟม. "รื้อวัด" ทำสถานีรถไฟฟ้าแล้วตกใจ! วันนี้ ขอคุยหน่อย วัดที่ว่านี้คือ "วัดเอี่ยมวรนุช" ตรงสี่แยกบางขุนพรหม พื้นที่วัดมีซัก ๒ ไร่ ถึงหรือเปล่าก็ไม่รู้?

'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง