'ไก่ สมพล'สานฝันวัยเรียน เล่าข่าวสดๆ หน้าจอทีวี


เพิ่มเพื่อน    

 

          ทำเอาพิธีกรมากฝีมือ  ไก่-สมพล ปิยะพงศ์สิริ เกิดอาการดี๊ด๊าออกหน้าออกตาเลยทีเดียว หลังถูกทาบทามให้มานั่งแท่นเป็นหนึ่งในนักเล่าข่าว  ให้กับรายการข่าวแหกโค้ง  ทางหน้าจอช่อง GMM25  เรียกว่าเป็นอาชีพที่ใฝ่ฝันที่แท้จริง และเป็นจุดเริ่มต้นให้ตัวเองเรียนนิเทศศาสตร์ เพราะอยากเป็นผู้ประกาศข่าวนั่งอ่านข่าวผ่านหน้าจอโทรทัศน์ 

          และวันนี้ก็มาถึงกับบทบาทนักเล่าข่าว พูดคุยเรื่องราวในทุกแวดวงแบบสนุกและมีสาระควบคู่กันไป  แถมได้ประกบกับผู้ประกาศข่าวตัวจริง  อย่าง คิงส์-พีระวัฒน์  อัฐนาค  และรุ่นน้องพิธีกรมากความสามารถ  พุดเดิ้ล-ปาจรีย์ ณ นคร  ที่ถึงแม้ว่าจะออกอากาศไปเพียง 1 สัปดาห์  ก็ได้กระแสตอบรับกลับมาอย่างท่วมท้น จนเจ้าตัวถึงกับเก็บอาการไม่อยู่กันเลยทีเดียว

          “ส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบดูข่าว  พอเค้าชวนมานั่งเล่าข่าว ที่ไม่ใช่สไตล์ผู้ประกาศ  แต่เป็นการมานั่งคุยกันมากกว่า  รู้สึกชอบมากครับ มันคือคาแรคเตอร์ของเราเลย  เป็นสิ่งที่เราชอบและอยากทำมาก  ยิ่งได้มาเจอกับผู้ประกาศข่าวตัวจริงอย่าง คิงส์ พีระวัฒน์  ต้องบอกเลยว่าคิงส์ถอดภาพความเป็นผู้ประกาศข่าวออกไปเลย  มันทำให้เราคุยกันง่ายขึ้น  ส่วนพุดเดิ้ลเราสองคนรู้จักกันมานานมาก คือเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกันตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย  แต่ครั้งนี้เพิ่งได้มาร่วมงานกันครั้งแรก  ด้วยความที่เราเป็นพี่น้องกันนี่แหละ เลยทำให้เราคุยกันได้ทุกอย่าง รับส่งกันอย่างออกรสออกชาติ เรียกว่าเคมีไปด้วยกันได้ดีเลยทีเดียว 

          ผ่านไปสัปดาห์แรก  ก็แอบไปอ่านตามคอมเมนต์มาบ้าง เห็นหลายคนชมว่าสนุก เราก็แอบดีใจนะครับ  คือไม่ใช่แค่พวกเราทีมพิธีกรที่ตั้งใจกันมาก  ต่างคนต่างทำการบ้าน และเอามาแชร์กันก่อนออกอากาศสดๆด้วยครับ และขอชื่นชม ทีมงานเบื้องหลังที่ตั้งใจทำคอนเทนต์มากๆ  แต่ละข่าวที่นำมาเล่าให้ฟังคือมีทั้งความสนุกและสาระ  ไม่อยากให้พลาดชมกันนะครับ ก็ขอฝากข่าวแหกโค้ง ด้วยนะครับ เราจะมาเล่าให้ฟังกันแบบสดๆ  จากฝีปากของนักเล่าข่าวตัวจริงของวงการข่าวและวงการบันเทิง  ที่หมุนเวียนสับเปลี่ยนกันมาพูดคุยแบบรู้ลึกรู้จริง   ได้เต็มอิ่ม ทุกวันจันทร์-อาทิตย์  เวลา 1 ทุ่มตรง  ทาง GMM25”วันนี้ จะคุยแบบตีขลุม ก็เกรงไม่รู้เรื่อง เพราะเกิดปรากฏการณ์ "คนละเรื่องเดียวกัน" ของผู้คน ๓ นิ้ว สองคณะ มาชนกัน ที่ศาลอาญา ฉะนั้น อ่าน "เอาความ" กันก่อน อย่าเพิ่ง "อ่านเอาเรื่อง"

สามสัส 'วันพินาศ' มาถึง
เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'