"จัดอีกคัน"


เพิ่มเพื่อน    

 

               ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา "หมอหนู" อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข นำผู้บริหาร สธ.ลงพื้นที่ให้กำลังใจ เยียวยาพี่น้องชาวปัตตานี และเฝ้าระวังโรคติดต่อหลังน้ำท่วมครั้งใหญ่มากสุดในรอบ 20 ปี 

                ตัดภาพในช่วงที่ "อนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจพี่น้อง อสม. และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหลายแห่ง หรือหมออนามัย ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลปะกาฮะรัง อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี ซึ่งได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมอย่างมาก

                หมอหนู ต้องมาสะดุดตากับรถพยาบาล ที่เคยขอให้คุณพ่อ (ชวรัตน์ ชาญวีรกูล)​ ซื้อบริจาคให้แก่โรงพยาบาลปัตตานี ที่เอามาให้บริการประชาชน จอดอยู่หน้า รพ.สต.ปะกาฮะรัง

            "รถพยาบาลคันนี้เป็น 1 ใน 4 คัน ที่คุณพ่อผมบริจาคให้กับโรงพยาบาลในจังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อครั้งที่ผมเป็น รมช.สธ. สิบกว่าปีก่อน และยังใช้มาจนถึงทุกวันนี้ ต้องขอชมว่าดูแลบำรุงรักษากันดีมาก"

            อนุทิน รีบโทรศัพท์กลับไปเล่าให้คุณพ่อฟังว่า รถที่ท่านบริจาคยังมีสภาพดีมาก และยังใช้บริการประชาชนได้ดี ท่านมีความสุขมาก บอกกลับมาว่า ถ้ามีอะไรที่ท่านช่วยได้ ท่านยินดีจะสนับสนุนการบริการประชาชนให้มีสุขภาพดีและปลอดภัย

            "ผมสบโอกาส ขอให้ท่านบริจาครถโฟร์วีล 1 คัน ให้กับ รพ.สต.ปะกาฮะรัง และ อบต.ปะกาฮะรังได้ใช้ประโยชน์ ปฏิบัติภารกิจบริการประชาชน ตามที่ท่านนายก อบต.ปะกาฮารังขอการสนับสนุน ซึ่งท่านตอบรับทันที โดยภายในเร็วๆ นี้ รถโฟร์วีลจากท่านชวรัตน์ ชาญวีรกูล จะไปถึง รพ.สต.ปะกาฮะรัง"

                สรุปงานนี้คนในพื้นที่นอกจากได้รับกำลังใจแล้ว ยังได้รถใหม่ไว้ใช้ประโยชน์อีกด้วย. 

 


เห็นข่าว รฟม. "รื้อวัด" ทำสถานีรถไฟฟ้าแล้วตกใจ! วันนี้ ขอคุยหน่อย วัดที่ว่านี้คือ "วัดเอี่ยมวรนุช" ตรงสี่แยกบางขุนพรหม พื้นที่วัดมีซัก ๒ ไร่ ถึงหรือเปล่าก็ไม่รู้?

'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง