'จรุงวิทย์'ชงคำร้องสมาคมสันนิบาตฯเลื่อนเลือกตั้งให้กกต.คาดสัปดาห์หน้าเคาะเอาอย่างไร


เพิ่มเพื่อน    

19 ม.ค.64 - มีรายงานแจ้งว่าในการประชุมคณะกรรมการ​การเลือกตั้ง​ (กกต.) ว่า​ พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา  เลขาธิการ ​กกต.ได้นำคำร้องของสมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทย ที่ขอให้ กกต.พิจารณาเลื่อนการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีออกไปก่อน เนื่องจากมีการแพร่ระบาดโรคโควิด-19  แจ้งให้ที่ประชุม กกต.รับทราบ  และได้มอบให้สำนักงาน กกต.ไปประมวลสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่ต่างๆ รวมถึงพื้นที่เฝ้าระวัง  และข้อมูลที่เกี่ยวข้อง ก่อนเสนอเข้าสู่ที่ประชุม กกต.ให้พิจารณาอีกครั้งในสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้ในการประชุม กกต. ยังไม่มีการประกาศรับรองสมาชิกและนายกฯ อบจ.เพิ่มเติม แม้วันนี้เป็นวันครบรอบตามกรอบ 30 วันที่ต้องพิจารณาในรอบแรกในกรณีไม่มีเรื่องร้องเรียน  โดย กกต.จังหวัดได้ทยอยส่งคำร้องเข้ามายัง กกต.ให้พิจารณาแล้ว ซึ่ง กกต.จะเร่งพิจารณาเรื่องร้องเรียนให้แล้วเสร็จ  ก่อนประกาศรับรองสมาชิกอีก 370 คน และนายกฯ อบจ.อีก 44 จังหวัด  
 


เห็น "นพ.บุญ วนาสิน" ประธาน "ธนบุรี  เฮลท์แคร์ กรุ๊ป" ออกโทรทัศน์ช่องเนชั่น เที่ยงวาน (๒๓ มิ.ย.) ฉอดๆ เรื่องจัดหาวัคซีนทางเลือกและเศรษฐกิจแบบเมามัน ใจร้องถามขึ้นมาเองว่า "อีกแล้วหรือ...คุณหมอ เห็นหลบหน้าไปตั้งนาน?"

เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก