เด็กเก่าอนาคตใหม่ ดีดปาก 'ส.ส.ก้าวไกล' หยุดพูดเรื่องงูเห่า โวซบภูมิใจไทยเพราะอุดมการณ์ปกป้องสถาบัน


เพิ่มเพื่อน    

20 ม.ค.64 - นายอนาวิล รัตนสถาพร ส.ส.ปทุมธานี และรองโฆษกพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยผ่านเพจเฟซบุ๊ก "คนภูมิใจไทย" ของพรรคภูมิใจไทย ว่า กรณีพาดพิงจากโฆษกพรรคหนึ่ง ที่สื่อสารมายังหัวหน้าพรรคผม ผมขอกล่าวตรงนี้ชัดๆว่า ท่านอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นสุภาพบุรุษ มีวุฒิภาวะผู้นำ ทำงานการเมืองด้วยความตั้งใจและมีผลงานมากมายที่เป็นที่ประจักษ์ เช่น การช่วยเรื่องบัตรทองรักษาที่ไหนก็ได้ เรื่องบัตรทองรักษามะเร็ง และที่สำคัญ การแก้วิกฤติการณ์โควิด 19 ที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าเราได้รับการยกย่องจากทั่วโลกมากมาย สิ่งเหล่านี้จะทำไม่ได้เลยหากขาดผู้นำที่มีความสามารถ และมีธรรมาภิบาลในการปกครองคน 

ส่วนเรื่องที่ท่านกล่าวอ้างเรื่องงูเห่านั้น ผมว่าท่านควรหยุดวาทกรรมที่สร้างความเกลียดชัง ผมและท่านเป็นนักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้งเช่นกัน เราควรร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งดีๆให้พี่น้องประชาชนเช่นกัน หากท่านตั้งใจจะตรวจสอบการทำงานในฐานะฝ่ายค้าน ย่อมทำได้ตามหน้าที่ของท่าน แต่หากจะบิดเบือนเอาดีเข้าตัวเอาชั่วเพื่อคนอื่นโดยไม่มีประโยชน์กับปากท้องพี่น้องประชาชน ผมเกรงว่ามันไม่ใช่การเมืองใหม่ และสร้างสรรค์อย่างที่ท่านถวิลหา ประชาชนเค้าเห็นเค้าทราบดี เค้าดูอยู่

ประการสุดท้าย ผมยืนยันตรงนี้ว่าที่ผมตัดสินใจเข้าร่วมกับพรรคภูมิใจไทยเมื่อครั้งพรรคอนาคตใหม่โดนยุบนั้น เป็นการตัดสินใจที่เห็นได้ชัดว่า "ถึงแม้อุดมการณ์ทางประชาธิปไตยจะเหมือนกัน แต่อุดมการณ์ต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ต่างกัน ก็ไม่สามารถเดินร่วมทางกันได้ หยุดเถอะครับ ใช้เวลาที่เหลือช่วยกันพัฒนาบ้านเมืองของเราดีกว่าครับ"
#อนาวิล #เพื่อปากท้อง #คนภูมิใจไทย


เห็นข่าว รฟม. "รื้อวัด" ทำสถานีรถไฟฟ้าแล้วตกใจ! วันนี้ ขอคุยหน่อย วัดที่ว่านี้คือ "วัดเอี่ยมวรนุช" ตรงสี่แยกบางขุนพรหม พื้นที่วัดมีซัก ๒ ไร่ ถึงหรือเปล่าก็ไม่รู้?

'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง