ส.ส.น่าน เพื่อไทย โวยข่าวจ้องเปลี่ยนขั้วอ้างไปพบ'นฤมล'แค่ปรึกษาเรื่องงาน


เพิ่มเพื่อน    

 
22 ม.ค.64 - ที่ห้องแถลงข่าว อาคารรัฐสภา นางสิรินทร รามสูต ส.ส. น่าน พรรคเพื่อไทย แถลงถึงกรณีรายการเจาะลึกทั่วไทย อินไซต์ไทยแลนด์ เสนอข่าวในทำนองว่า 2 ส.ส. เพื่อไทย เปิดหน้าเปลี่ยนขั้วว่า เรื่องนี้เกิดจาก ตนเดินทางไปพบนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน ที่กระทรวงแรงงาน เพราะทราบว่านางนฤมล ได้รับมอบหมายดูแลพื้นที่จ. น่าน จึงได้ปรึกษาว่า หลังสถานการณ์โควิด-19 ประชาชนได้รับผลกระทบอย่างมาก ทำให้พระสงฆ์ และวัดต่างๆ ออกมาฝึกอาชีพให้ชาวบ้าน ขณะเดียวกัน จ.น่าน ก็มีปัญหาเรื่องที่ดินทำกิน จึงอยากให้ปัญหาเหล่านี้ได้รับการแก้ไข การไปพบรมช.แรงงาน เพื่อต้องการจะแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน

"แต่การไปทำงานเพื่อประชาชนกลับถูกมองว่าเป็นการเปิดหน้าเปลี่ยนขั้ว ซึ่งเสียใจมาก เพราะอุดมการณ์ทางการเมืองเราไม่เคยวอกแวก ยังอยู่กับพรรคเพื่อไทย พรรคเพื่อไทยหัวใจคือประชาชน เมื่อประชาชนมีปัญหาอะไรก็ต้องช่วยแก้ไข รัฐมนตรีคนไหนที่จะช่วยสามารถจัดการปัญหาได้ ก็จะไปพบ เพื่อปรึกษา ยืนยันว่า ไม่คิดจะย้ายขั้ว หรือย้ายพรรคอย่างแน่นอน"  

เมื่อถามว่า ส.ส. อีกท่านที่ไปด้วยคือใคร นางสิรินทร กล่าวว่า นางพรพิมล ธรรมสาร ส.ส.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย ขับรถไปส่ง และไปเป็นเพื่อน เนื่องจากนางพรพิมล เป็นคนลำปางเป็นคนเหนือเหมือนกัน

เมื่อถามย้ำว่า ก่อนหน้านางพรพิมล เคยมีข่าวเป็นงูเห่าของพรรค นางสิรินทร ตอบว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัว ตนไม่ทราบ ในการไปพบนางนฤมล ก็ไม่มีการพูดคุยเรื่องย้ายพรรค ตามมารยาทคงไม่มีการพูดคุยอยู่แล้ว เรื่องนี้คงจะไม่มีการฟ้องรายการดังกล่าว เพียงแต่ขอชี้แจงข้อเท็จจริงเท่านั้น

 


พรรคที่ "หล่อ" ในเกมการเมืองที่สุดในศตวรรษนี้ ต้องยกให้ "ประชาธิปัตย์" เป็นแกนนำรัฐบาล ก็สไตล์หนึ่ง เป็นพรรคร่วมรัฐบาล ก็อีกสไตล์หนึ่ง

"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'
รอบนี้"คนแก่ขอก่อน"
"อย่าให้เสียชาติเกิด"