'ธนกร' ลั่นรัฐบาลพร้อมมือศึกซักฟอก 'บิ๊กตู่' อยู่มา 7 ปี ทำงานมีประสิทธิภาพชัดเจน


เพิ่มเพื่อน    

23 ม.ค.64 - นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อยู่มา 7 ปี ประสิทธิภาพการทำงานต่ำกว่านายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ที่ทำงานวันเดียวว่า ตนไม่แน่ใจว่าน.ส.อรุณีใช้สมองข้างไหนคิด พล.อ.ประยุทธ์เข้ามาแก้ปัญหาให้กับประเทศบนซากปรักหักพังที่พรรคเพื่อไทยก่อไว้ โดยเฉพาะการแก้ปัญหาการทุจริตคอรัปชั่นจนทำให้เกิดความขัดแย้งในประเทศ นอกจากนั้น ตลอดระยะเวลา 7 ปีพล.อ.ประยุทธ์สร้างผลงานต่างๆ ไว้มากมายเป็นที่ประจักษ์ ชัดเจน รวมไปถึงการแก้ปัญหาโควิด-19 ได้ดีจนได้รับคำชมจากทั่วโลก ขณะที่อเมริกามีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ทั้งนี้ น.ส.อรุณีจะชื่นชมนายโจ ไบเดนตนก็ไม่ว่าอะไร แต่จะเปรียบเปรยอะไรก็ให้เป็นแบบอย่างที่ดีและถูกต้องให้กับปัญญาชนด้วย พล.อ.ประยุทธ์ทำงานมีประสิทธิภาพมากกว่าอดีตนายกรัฐมนตรีที่ปล่อยให้มีการทุจริตจำนำข้าวจนต้องหนีออกนอกประเทศด้วยซำ้ 

นายธนกร กล่าวอีกว่า การทำงานแก้ปัญหาโควิด-19 ผ่านศบค.ไม่ได้ผูกขาดอำนาจอยู่ที่นายกฯ คนเดียว แต่ทำงานในรูปคณะกรรมการที่มีรัฐมนตรีเป็นกรรมการ มีการกระจายอำนาจผ่านจังหวัด ที่สำคัญท่านนายกฯไม่ได้ทำคนเดียว คิดคนเดียว แต่มีระดับอาจารย์หมอผู้เชี่ยวชาญมาเป็นที่ปรึกษา ทำให้การบริหารโควิด-19ระบาดระลอกแรกสำเร็จจนทั่วโลกชื่นชม น.ส.อรุณีเป็นคนรุ่นใหม่ อย่าใช้ข้อมูลเท็จโจมตีรัฐบาลเพื่อหวังผลทางการเมือง วันนี้ประชาชนเดือดร้อน มาช่วยกันจะดีกว่า ส่วนการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น รัฐบาลก็พร้อมที่จะชี้แจง ไม่ได้รู้สึกหนักใจอะไร เพราะไม่ได้ทำผิดอะไร ที่สำคัญตนมองว่าจะเป็นการดีที่มีการใช้สภาฯตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล ซึ่งดีกว่าการสนับสนุนม็อบลงถนน สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน โดยรัฐบาลก็จะได้ใช้เวทีนี้ในการชี้แจงผลงานให้พี่น้องประชาชนได้ทราบด้วย เพียงแต่เวลานี้พรรคเพื่อไทยไปตกลงกันให้ดีก่อนดีกว่าว่า จะอภิปรายใครกันแน่ ไม่ใช่เปิดชื่อเรียกแขกไปวันๆ หรือไม่ก็ไม่ไปสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจในพรรคร่วมฝ่ายค้านด้วยกันก่อนจะดีกว่า.


ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่า.... รัฐบาลเขามีนโยบายอะไรที่ล้ำลึกในการรับมือขบวนการ "เปลี่ยนระบอบประเทศ-ล้มสถาบัน" ที่กลุ่มอาจารย์มหา'ลัยกับกลุ่มการเมืองกลุ่มหนึ่งสมคบขบวนการนอกชาติที่หวังเข้ามามีอำนาจเหนือชาติ

'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'