'นิพนธ์' ยินดีแจงซักฟอกคาดปมโครงการพัฒนาจะนะ หลัง 'ธนาธร-ก้าวไกล' ลงพื้นที่ถี่ยิบ


เพิ่มเพื่อน    

23 ม.ค.64 - นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่มีชื่ออยู่ในรายชื่อที่พรรคก้าวไกลจะอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ตนยินดีและมีความพร้อมที่จะชี้แจงทุกเรื่อง ทุกกรณี คาดว่าสาเหตุที่มีชื่อติดในกลุ่ม 11 รัฐมนตรีที่จะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ น่าจะเป็นเรื่องการพัฒนาพื้นที่ในเขตพื้นที่อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลาในโครงการเมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ถูกเลือกให้เป็นเมืองต้นแบบตั้งแต่ ปี 2559 เป็นโครงการพัฒนาพื้นที่ตามแผนของศอ.บต. เพื่อพัฒนาพื้นที่และสร้างงานให้คนในพื้นที่ สร้างเศรษฐกิจ

“เพราะที่ผ่านมาทราบว่านายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และส.ส.พรรคก้าวไกลหลายคนได้ลงพื้นที่มาเก็บข้อมูลในพื้นที่หลายครั้ง หลายคนแล้ว ซึ่งโครงการนี้เป็นการเชิญชวนให้ภาคเอกชนเข้ามาลงทุนโดยไม่ได้ใช้เงินงบประมาณแผ่นดินแม้แต่บาทเดียว และอยู่ในขั้นตอนการเชิญชวนเอกชนมาร่วมลงทุน แต่ถูกบางกลุ่ม บางคน พูดความจริงไม่หมด ไม่ครบ ใช้ข้อมูลบิดเบือนในสื่อโซเชียลพาดพิงถึงตน ก็จะได้เป็นโอกาสที่ดี ที่ผมจะได้ชี้แจงเหตุผลต่อสังคมในวงกว้างให้ได้เข้าใจในเรื่องดังกล่าวและพร้อมที่จะชี้แจงข้อกล่าวหาในทุกเรื่องที่ฝ่ายค้านจองกฐินที่จะอภิปรายไม่ไว้วางใจ ผมเพราะมั่นใจในการปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งนี้ว่าทำถูกต้องโดยยึดหลักกฎหมายและประโยชน์ของส่วนรวมเป็นหลัก” นายนิพนธ์ กล่าว


เทคโนโลยี "ไอที" เปลี่ยนสังคมโลก การจะเปลี่ยนให้ได้ผล มันก็ต้องรื้อ-ทุบทิ้ง-ทำลาย "สิ่งเดิม" แล้วสร้าง "สิ่งใหม่" อย่างที่เรียก "ดิสรัปต์"

๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?