‘แนน กัญดา’หัวใจเกษตรกร เข้าสวนปลูกป่า


เพิ่มเพื่อน    

          ด้วยความที่มีนิสัยส่วนตัวชอบใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย อยู่กับธรรมชาติ เลยทำให้ยามว่างของคูลเจเสียงหวาน แนน-กัญดา ศรีธรรมูปถัมภ์ จากคลื่นคูลฟาเรนไฮต์ ส่วนใหญ่เริ่มหันมาเอาดีทางด้านเกษตรกร ปลูกป่า ปลูกต้นไม้ และยังยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงอีกด้วย

          “จริงๆ ก็ยังไม่เรียกว่าเกษตรกรเต็มตัวค่ะ แต่แนนเป็นคนที่ชอบอยู่กับธรรมชาติ ขี่จักรยานไปตามทุ่งนา และด้วยความที่พี่เขยและพี่สาวมีสวนผลไม้อยู่ที่นครปฐม เราก็เลยอยากจะให้ทุกคนได้รับประทานผลไม้คุณภาพดีๆ พอถึงฤดูกาลทั้งเพื่อนๆ น้องๆ และคนใกล้ตัวก็อยากชิม มีทั้งกล้วย มะม่วง ฝรั่งจนหลายคนติดใจ เลยได้ทำเป็นงานอดิเรกเล็กๆ ค่ะ

          รู้สึกมีความสุขที่ได้เห็นทุกคนแฮปปี้กับผลผลิตของเรา ที่สำคัญแนนตั้งใจกลับมาพัฒนาที่ดินของแม่ ให้กลายเป็นแหล่งเรียนรู้ จะทำเกษตรทฤษฎีใหม่ตามรอยพ่อ คือจะมีบ่อน้ำ ทำนาข้าวอินทรีย์ ปลูกพืชผักผลไม้ และอาจจะทำที่พัก เป็นฟาร์มสเตย์ในอนาคต ให้คนมาเรียนรู้เกษตรอินทรีย์ และวิถีพอเพียงค่ะ

 

 

 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.