'หมอวรงค์'ตอก'ปิยบุตร' ม.112 จะมีปัญหากับพวกจาบจ้วงคิดล้มล้างเท่านั้น


เพิ่มเพื่อน    

24 ม.ค.64-นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานยุทธศาสตร์กลุ่มไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ว่าผมได้อ่านแนวคิดของนายปิยบุตร ที่คิดจะแก้ไขมาตรา112 แล้วอดไม่ได้ที่จะต้องพูด โดยเฉพาะคำขู่ที่บอกว่า จะเกิด anarchy revolution นั่นคือสังคมเกิดอนาธิปไตย 

ผมบอกได้เลยว่า แค่นี้คุณก็ตีโจทย์ผิด คุณตีโจทย์เอาสถาบันพระมหากษัตริย์ มาเป็นปัญหา คุณตีโจทย์ผิดทันที เพราะอำนาจในการบริหารเพื่อความอยู่ดีกินดี และทุกๆอย่างอยู่ที่รัฐบาล ปัญหาทุกอย่างมันอยู่ที่ความมีคุณธรรมของนักการเมือง 

ปัญหาที่ผ่านมาของประเทศ เกิดจากนักการเมืองทุจริต ใช้อำนาจไม่ชอบ ไม่มีคุณธรรม แทนที่คุณคิดจะปรับปรุงสิ่งเหล่านี้ อยู่ๆคุณก็โผล่มาเอาสถาบันพระมหากษัตริย์ให้มาเป็นคู่ขัดแย้ง โดยไม่สนใจความชั่วร้ายของนักการเมือง ที่สร้างปัญหาให้ประเทศ 

โชคดีที่ประชาชนส่วนใหญ่เขารู้ทัน จึงจับความได้ว่า แม้พวกคุณพยายามที่จะเอาสถาบันพระมหากษัตริย์ มาเป็นคู่ขัดแย้งกับประชาชน แต่ประชาชนเขาไม่เอาด้วยกับคุณ กลายเป็น วันนี้พวกคุณกำลังเป็นคู่ขัดแย้งกับสถาบันเสียเอง และประชาชนส่วนใหญ่เขาทนไม่ได้ จึงประกาศเป็นคู่ขัดแย้งกับพวกคุณด้วย 

การที่พวกคุณพยายามที่จะแก้ไขมาตรา112 เพื่อลดพระเกียรติ  สถาบันพระมหากษัตริย์ใครๆก็มองออก เพราะมาตรา112 คือกฏหมายที่ยืนยันถึงการปกครองระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ถ้าปล่อยให้พวกคุณทำตามที่ต้องการ วันหนึ่งสถาบันก็ถูกทำลาย แล้วก็คงจะมีนักการเมืองเลวๆขึ้นมาสถาปนาระบอบสาธารณรัฐ คุณคิดหรือว่าบ้านเมืองจะสงบสุข 

อยากบอกพวกคุณนะครับ คุณยังไม่เข้าใจวิถี และบริบทของสังคมไทยอย่างแท้จริง จึงคิดเห่อเดินตามก้นฝรั่งตะวันตก คุณน่าจะคิดได้นะ เอาแค่เพื่อนซี้คุณออกมาเปิดเรื่องวัคซีน โดนทัวร์ลงชนิดแทบไปต่อไม่ได้ ไม่ใช่ทัวร์ธรรมดาลง แต่ระดับอาจารย์แพทย์หลายๆสถาบัน บ่งบอกนัยยะที่พวกคุณน่าจะคิดได้ถึงความรู้สึกของประชาชนต่อสถาบัน 
จะอย่างไรก็ตาม ที่คุณมาข่มขู่เรื่องanarchy revolution คุณคิดหรือว่าประชาชนเขากลัวพวกคุณ  ผมไม่แน่ใจว่า เมื่อเกิดอนาธิปไตยแล้ว ใครกันแน่ที่จะได้รับผลกระทบ ผมเกรงว่าพวกคุณมากกว่าที่จะได้รับผลกระทบนี้ ท้ายที่สุดหากไม่มีแผ่นดินอยู่ ช่วยไม่ได้นะครับ 

ท้ายนี้ผมเชื่อว่าประชาชนเข้าใจถึงเรื่องกฏหมายกันดี  กฏหมายจับความเร็ว ก็มักจะมีปัญหากับคนขับรถเร็ว กฏหมายเป่าแอลกอฮอล์ ก็มักจะมีปัญหากับพวกเมาแล้วขับ กฏหมายมาตรา112 ก็จะมีปัญหากับพวกจาบจ้วงคิดล้มล้าง ซึ่งดูหน้าดูตาแล้วก็ หน้าซ้ำๆกลุ่มเดิมๆ ถึงวันนี้คนไทยเขาพร้อมแล้ว ที่จะสู้กับพวกคุณ.
 


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ