'เก่ง'เดือด'แรมโบ้'แว้งกัด 2อดีตนายกฯอุ้มบิ๊กตู่ซัดคนอกตัญญูเป็นเช่นไรให้สังคมตอบ


เพิ่มเพื่อน    

24 ม.ค.63-นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย(พท.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเรื่อง "คนอกตัญญูคนเป็นคนเช่นไรให้สังคมตอบ" ระบุว่า ความจริงผมไม่ควรเสียเวลามาตอบโต้คนอย่างนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ เพราะคนแบบนี้ทางพุทธศาสนาเรียกว่า “โมฆบุรุษ” ที่แปลว่าผู้ว่างเปล่าจากการทำความดี เป็นผู้ที่ได้อัตภาพการเป็นมนุษย์แต่ใช้อัตภาพนั้นไปในหนทางแห่งการทำความชั่ว การที่โฆษกพรรคเพื่อไทยออกมาวิจารณ์การทำงานของพลเอกประยุทธ์ 7 ปี สู้ผู้นำสหรัฐที่ทำในวันเดียวไม่ได้นั้น ไม่ได้เป็นการพูดที่เกินเลยเพราะ 7 ปีของพลเอกประยุทธ์ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีได้สร้างความเสียหายให้กับประเทศชาติอย่างยับเยินที่สุด เริ่มจากการเข้าสู่ตำแหน่งด้วยการยึดอำนาจอันเป็นพฤติกรรมที่ทั้งโลกประณาม แต่ขี้ขลาดเอาตัวรอดด้วยการนิรโทษกรรมตัวเองหนีการตรวจสอบ

"ส่วนสิ่งที่ประธานาธิบดีสหรัฐทำในวันแรกได้รับความชื่นชมไปทั่วโลก ตั้งแต่การเข้าสู่ตำแหน่งจากการเลือกตั้งไม่ได้ใช้วิธีโจรปล้นอำนาจประชาชนเหมือนบางคน การออกคำสั่ง 17 ฉบับแก้ไขคำสั่งเดิมของอดีตประธานาธิบดีที่ถูกมองว่าเป็นการเลือกปฏิบัติ การยอมรับอำนาจของประชาชนและพร้อมให้มีการตรวจสอบ สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นในวันเดียวที่มีการสาบานตนเข้ารับตำแหน่ง ต่างจากผู้นำที่นายสุภรณ์ยกย่องที่พูดจาแต่ละครั้งต้องมีลิ่วล้อบริวารออกมาปกป้องว่าไม่ได้โง่ แล้วสิ่งที่โฆษกพรรคเพื่อไทยพูดมีอะไรผิดตรงไหนครับ"

นายการุณ กล่าวว่า สิ่งที่นายสุภรณ์ใช้ตอบโต้โฆษกพรรคเพื่อไทย เป็นวิธีของคนโง่ปัญญาน้อยแต่พาลเหมือนคนที่นายสุภรณ์รับใช้ แทนที่จะตอบโต้ด้วยสาระและปัญญา นายสุภรณ์กลับใช้วิธีหาเรื่องกับอดีตนายกรัฐมนตรีทั้งสองท่านที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรด้วย ทั้งที่ทั้งสองท่านเคยมีบุญคุณอุ้มชูนายสุภรณ์มาก่อน จนกระทั่งนายสุภรณ์ย้ายข้างมาสนับสนุนเผด็จการและชอบแว้งกัดหาเรื่องท่าน แต่ท่านทั้งสองก็ไม่เคยออกมาตอบโต้หรือพูดจาให้ร้ายนายสุภรณ์แม้แต่คำเดียว

"พฤติกรรมที่ผมกล่าวมาทั้งหมด สาธุชนคงเห็นแล้วว่านายสุภรณ์เป็นคนอย่างไร ผมสาบานจะพูดถึงคนประเภทนี้เป็นครั้งสุดท้าย ขอไปทำบุญเอาน้ำมนต์ล้างมือล้างปากที่ไปพูดถึงนายสุภรณ์ก่อนครับ"
 


ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่า.... รัฐบาลเขามีนโยบายอะไรที่ล้ำลึกในการรับมือขบวนการ "เปลี่ยนระบอบประเทศ-ล้มสถาบัน" ที่กลุ่มอาจารย์มหา'ลัยกับกลุ่มการเมืองกลุ่มหนึ่งสมคบขบวนการนอกชาติที่หวังเข้ามามีอำนาจเหนือชาติ

'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'