'จุรินทร์' พร้อมชี้แจงทุกประเด็นบนเวทีซักฟอก ลั่นคนไม่โกงไม่มีความจำเป็นต้องกลัวอะไร


เพิ่มเพื่อน    

25 ม.ค.64 - ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีจะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่กำลังจะมาถึงว่าส่วนตัวไม่มีปัญหาอะไร ตนเป็นนักการเมืองในระบอบประชาธิปไตย ไม่เคยกลัวการตรวจสอบอยู่แล้ว และยินดีที่จะตอบทุกคำถาม ที่สำคัญคือจะใช้เวลาในการชี้แจงอย่างเต็มที่ ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้มีการชี้แจงและทำความเข้าใจบางเรื่องที่มีการตั้งคำถามมา เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบไปด้วยในเวลาเดียวกัน รวมทั้งการที่จะได้พูดถึงผลงานที่ได้ทำมาในช่วงที่ได้เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ 

“ไม่ทราบว่าฝ่ายค้านจะถามเรื่องอะไร แต่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหน ผมก็ยินดีที่จะตอบคำถาม และมีความมั่นใจในความซื่อสัตย์สุจริตในการทำหน้าที่ เพราะคนไม่โกงไม่มีความจำเป็นต้องกลัวอะไร การอภิปรายเป็นกลไกการตรวจสอบในระบบรัฐสภาปกติ ผมก็เป็นนักการเมืองในระบบประชาธิปไตยจึงมีความเข้าใจในการตรวจสอบโดยการอภิปรายไม่ไว้วางใจนี้” นายจุรินทร์กล่าว 

ในส่วนของญัตติที่ฝ่ายค้านได้ยื่นอภิปรายนั้น เท่าที่อ่านดูก็เหมือนกับที่โฆษกพรรคฯ ได้แถลงไปแล้วว่า มีความตรงข้ามกับความเป็นจริง แต่ละอย่างไรก็ตามเมื่อถึงเวลา ตนก็จะทำหน้าที่ในการชี้แจงอย่างเต็มที่ โดยจะชี้ให้เห็นว่าข้อกล่าวหาไม่สอดคล้องกับความเป็นจริงอย่างไร 

สำหรับการที่ผู้สื่อข่าวตั้งข้อสังเกตว่า ฝ่ายค้านได้ยื่นอภิปรายหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคนั้น นายจุรินทร์กล่าวว่าต้องไปถามฝ่ายค้านว่ามีเหตุผลอะไรในการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพราะการร่วมรัฐบาลก็ร่วมในวิถีทางรัฐสภาทุกอย่างเป็นไปตามกลไกของระบบประชาธิปไตยแบบรัฐสภา


หน้าร้อนแล้ว!สิ่งมากับหน้าร้อนยุคนี้ ไม่ใช่ทะเล-น้ำตก แต่เป็น "ไฟป่า-ฝุ่นพิษ และหมอกควัน"โดยเฉพาะทางภาคเหนือ ตั้งแต่ตากขึ้นไปถึงเชียงใหม่-เชียงราย-ลำปาง-น่าน-แม่ฮ่องสอน

ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'