'มัลลิกา'การันตี'จุรินทร์'ซื่อสัตย์มีจริยธรรม ไม่ละเลยเพิกเฉย ยกผลโพลประชาชนปลื้ม


เพิ่มเพื่อน    

26 ม.ค.64-  นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ​ที่ปรึกษา​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​พาณิชย์​ เปิดเผยว่า จากกรณีมีชื่อ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นหนึ่งใน 10 รัฐมนตรีที่ถูกฝ่ายค้านยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจซึ่งกำลังจะเกิดขึ้นเดือนหน้านี้นั้น ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของคณะฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรตามระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ทางด้านรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์นั้นทุกฝ่ายทราบดีว่าท่านไม่หนักใจเพราะผ่านสมรภูมิสภาผู้แทนราษฎรมามากแล้วทั้งที่เคยยื่นญัตติอภิปรายเขาและถูกเขาอภิปรายฯ แต่ทั้งนี้ต้องอยู่บนพื้นฐานของข้อเท็จจริง

นางมัลลิกา กล่าวว่า ญัตติที่ยื่นนั้นเป็นภาพรวมการบริหารงาน อย่างไรก็ตามตนรู้สึกมั่นใจในผลงานตลอด1ปีครึ่งมานี้ของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ในฐานะรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี เห็นได้ชัดจากผลโพลสำรวจความพึงพอใจประชาชนโดยเฉพาะเมื่อต้นปี 2564 ที่ผ่านมาติดอันดับครองใจประชาชนด้านนโยบายช่วยลดค่าครองชีพประชาชน โดยลดราคาสินค้าอุปโภคบริโภคให้ประชาชน และในช่วงปลายปีที่ผ่านมาก็มีผลสำรวจหลายสำนักติดอันดับผลงานที่ได้รับความนิยมทั้งจากสวนดุสิตโพล-ซูเปอร์โพล และโพลสถาบันพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง รวมทั้งสำนักงานสถิติฯ ซึ่งส่วนใหญ่ประชาชนชื่นชมผลงานประกันรายได้เกษตรกรเพราะทั้งช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและช่วยหลักประกันรายได้ให้เกษตรกรกว่า 7.29 ล้านคน และในปีนี้ก็ยังเดินหน้าต่อในโครงการประกันรายได้เกษตรกรลงทะเบียน 7.69 ล้านคน

" ท่านยึดมั่นในความซื่อสัตย์สุจริตไม่ได้ละเลยเพิกเฉยหรือละเว้นหน้าที่ใดๆ ขณะเดียวกันก็ยึดหลักคุณความเป็นธรรม เป็นผู้มีคุณธรรมจริยธรรม ควบคู่ไปกับการบริหารนโยบายที่ทำได้ไวทำได้จริงที่ได้แถลงต่อรัฐสภาเมื่อครั้งเข้าร่วมรัฐบาลนี้อย่างมีความรับผิดชอบต่อสังคมประเทศชาติและประชาชน " ที่ปรึกษารมว.พาณิชย์ กล่าว


มีคำชี้แจงเรื่อง "รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า" ดังนี้ ครับ คุณ TAWATCHAI CHONGVUTICHAI ส่งข้อความผ่าน WWW.PLEWSEENGERN.COM ว่า ป๋าเปลวครับ

"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'