'อัจฉริยะ' บุกร้อง 'บก.ปทส.' เชือด 'แม่ธนาธร-ปารีณา'


เพิ่มเพื่อน    

29 ม.ค.64 - ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  (บก.ปทส.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีเกี่ยวกับการฟอกเงินกับกับนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดาของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ที่มีการออกเอกสารสิทธิที่ดินในจังหวัดราชบุรี โดยมิชอบ นอกจากนี้ นายอัจฉริยะ ยังขอให้ดำเนินคดีในความผิดเกี่ยวกับฟอกเงิน กับนายทวี ไกรคุปต์ และนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งทั้ง 2 คนถูกกล่าวหาว่า บุกรุกที่ดินในจังหวัดราชบุรี เช่นเดียวกัน

โดยนายอัจฉริยะ กล่าวว่าคดีมาจากลักษณะเดียวกัน คือฐานความผิดป่าไม้ ป่าสงวน ก็จะเข้าความผิดมูลฐานฟอกเงิน ทุกคนมาจากตรงนี้หมด หลักฐานที่นำมาคือกรมป่าไม้เข้าแจ้งความดำเนินคดี พ.ร.บ.ป่าไม้และ พ.ร.บ.ป่าสงวน ถ้าศาลมีคำพิพากษาว่าผิดก็หยิบยกคดีนี้มาดำเนินคดีต่อฐานฟอกเงินอีกคดีหนึ่ง ระหว่างนี้พนักงานสอบสวนมีหน้าที่ในการรวบรวมพยานหลักฐาน ตรวจสอบเส้นทางการเงินต่างๆ.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"