เกณฑ์โลก-เมืองขาดแคลน-อุดมวัคซีน


เพิ่มเพื่อน    

 

            ภาพลัคนาโลก-เมืองรัตนโกสินทร์สถิตราศีเมษ

พฤหัสบดีจร (5) กับพระเสาร์จร (7) เดินอยู่ในราศีมังกร

พฤหัสบดีย้ายเข้าเดินในราศีกุมภ์รอบแรก 29 มีนาคม-27กันยายน 2564

รอบที่สอง 9 พฤศจิกายน 2564-8 เมษายน 2565

                การขาดแคลน-แย่งซื้อวัคซีนโควิดกันจ้าละหวั่นไปทั่วโลกขณะนี้ รวมทั้งเมืองไทย มีเกณฑ์อธิบายทางโหร รวมทั้งยังพอจะใช้ทำนายแนวโน้มการคลี่คลาย-อุดมด้วยวัคซีนได้ด้วยดังนี้     

         .การอัตคัดขาดแคลนกันไปทั่ว (ต้องขนาด-ขนานใหญ่) นั้น อธิบายโดยอ้างอิง ตำราโลกธาตุ ของ อาจารย์เทพย์ สาริกบุตร ครูโหรผู้ล่วงลับ ในหนังสือโหราศาสตร์ในวรรณคดี ว่าเกิดจากการโคจรไป ร่วมราศี หรือ เล็ง คืออยู่ในราศีตรงข้ามกัน ของหัวหน้าดาวสองขั้วคือพฤหัสบดีจร (5) หัวหน้าดาวดีจอมขยาย-เจริญเติบโต-อุดมสมบูรณ์-วัฒนาถาวร กับพระเสาร์จร (7)หัวหน้าดาวร้ายตัวแทนโทษทุกข์ เทพเจ้าแห่งความระทม จอมจำกัดปริมาณ ความในหนังสือว่า

            "บางตำราว่า พฤหัสบดีกับเสาร์เป็นคู่อริกัน ถ้าร่วม (ราศี) หรือเล็ง (อยู่ราศีตรงข้าม) ก็เกิดยุ่ง โลกก็ยุ่ง เช่น แผ่นดินไหวประหลาด หรือ เกิดการอัตคัดขาดแคลนทั่วกันไป..ผลที่เห็นในระยะที่ผ่านมาและกำลังเป็นไปคือ

                .1 โลกยังไม่ยุ่งเพราะแผ่นดินไหวประหลาด แต่เกิดยุ่งเพราะโรคระบาดโควิด-19 ที่ดาวสองดวงนี้ร่วมราศีและมีดาวร้ายอื่นเป็นทั้งสื่อนำและผสมโรง คือตั้งแต่ปลายตุลาคม 2562 เป็นต้นมา-ประมาณกลางพฤศจิกายน 2563 (ร่วมกันทั้งในราศีธนูและมังกรถึง 3 ครั้ง) อันเป็นการเริ่มตื่นตัวจากโรคร้ายนี้ และ เป็นผลัดกันรุกรับระหว่างบุคลากรทางการแพทย์-วิทยาศาสตร์การแพทย์กับโรคร้าย

                ผลที่ได้เริ่มเห็นระยะนั้นคือการอัตคัดขาดแคลนหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ต้องใช้หน้ากากผ้า-ขาดแคลนชุดป้องกันโรคของบุคลากรทางการแพทย์ บางขณะต้องใช้ชุดซ้ำ-ขาดแคลนยาต้านไวรัส-ขาดแคลนเตียง-ขาดแคลนเครื่องช่วยหายใจ-บางประเทศขาดแคลนหลุมฝังศพ ฯลฯ และสถานการณ์นี้เป็นไปกันทั่วโลก มากบ้างน้อยบ้าง สุดแท้แต่ประเทศใดดวงดีหรือร้ายในระยะนั้น

                ส่วนประเทศไทยเป็นข่าวโด่งดังคือหน้ากากอนามัยหาย

            ก.2 นับเป็นข่าวดีที่เริ่มมีวัคซีนป้องกันโควิด-19 ออกมาอย่างแปลกประหลาดเหมือนกัน คือแทนที่จะใช้เวลานานนับสิบปีในการพัฒนา แต่ใช้เวลาประมาณสิบเดือน คือ ตั้งแต่ประมาณกลางสิงหาคม 2563 ที่รัสเซียเริ่มรับรองวัคซีนสปุตนิก+ต้นกันยายน 2563 จีนเผยแพร่วัคซีนซิโนแวค+ต้นพฤศจิกายน 2563 มีวัคซีนของไฟเซอร์ ตามมาด้วยโมเดอร์นา+แอสตร้าเซนเนก้า ฯลฯ

            แต่แม้จะพัฒนาวัคซีนได้แล้ว แต่เป็นเพราะดาวสองดวงนี้ร่วมราศีกันอีกครั้ง คือ เริ่ม 5 ธันวาคม 2563 เป็นต้นมา จึงเริ่มอัตคัดอีกครั้ง โดยรอบนี้เป็นวัคซีนที่แต่ละประเทศแย่งกันซื้อ-ตลาดเป็นของผู้ขายไปทั่วโลก เกิดการขาดแคลนไปทั่ว โดยสถานการณ์นี้ทางโหรจะเป็นไปถึงประมาณ 29มีนาคม 2564

                ส่วนของไทยก็เจอเข้ากับปรากฏการณ์ซื้อเร็วก็ว่า ซื้อช้าก็โจมตี วัคซีนถูกขยายเป็นเรื่องการเมืองเขย่าสถาบัน

                .คาดการณ์วัคซีนจะมากขึ้นและอุดมไปด้วยวัคซีน ทางโหรจะเป็นปรากฏการณ์ที่พฤหัสบดีจร (5) หัวหน้าดาวดีที่ทางโหราศาสตร์ยกย่องว่า มีคุณูปการมาก เป็น ดาวที่คอยเวลาบันดาลให้มนุษย์มีแต่ความสุขสถาพร ให้มีความเห็นอกเห็นใจและเข้าใจซึ่งกันและกันในมวลหมู่มนุษยชาติ และยังเป็นตัวแทน แพทย์-วิทยาศาสตร์การแพทย์-ระบบสาธารณสุข-ยา ฯลฯ จะออกจากราศีมังกร-แยกจากการร่วมราศีกับพระเสาร์จร(7) ค่อยๆ ชะลอ-หยุดความอัตคัด

                พฤหัสบดีจร (5) จะเข้าไปเดินใน ราศีกุมภ์ ภพที่ สิบเอ็ด ซึ่งหมายถึง โชค-ความแคล้วคลาด-รอด ของ ทั้งโลก (ลัคนาเมษ)และ เมืองรัตนโกสินทร์ เป็นสองช่วงเวลาคือ

            ช่วงแรกระหว่าง 29 มีนาคม-27 กันยายน 2564 (มีเดินผิดปกติ-5 ถอยหลังกลับมามังกรอีกครั้ง-อาจจะมีการทบทวนเรื่องวัคซีนหรือการรักษาพยาบาลเกี่ยวกับโรคนี้)

            ช่วงที่สองระหว่าง 9 พฤศจิกายน 2564-8 เมษายน 2565

                ไม่ว่าพฤหัสบดีจรจะเดินผิดปกติอย่างไร ด้วยศักดิ์ศรีของหัวหน้าดาวดี แถมยังเดินในภพสิบเอ็ด-ได้สิงหเกณฑ์ของโลกและเมืองรัตนโกสินทร์ด้วย ผู้เขียนจึงเชื่อว่าในที่สุดโลกก็คงอุดมด้วยวัคซีนโควิด-19-การรับมือกับโรคร้ายนี้จะค่อยๆ เข้ารูปเข้ารอย

                เพียงแต่หวังว่าอย่าให้แผ่นดินไหวประหลาดเกิดมาซ้ำเติม ไม่ว่าจะที่ใด-ประเทศไหนก็ตาม.

 


สงกรานต์ปีนี้ เงียบเสียง "รื่นเริงสงกรานต์"! ถูกคำว่า "โควิด" กลบหมด คนโน้นเป็น-คนนี้เป็น ทำเอาผมพลอยเป็นไปด้วย เป็นโควิดหรือเป็นโรคจิตหลอน ก็พอๆ กัน

"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem
เมื่อ"สัส"วิวัฒนาไขว่ห้าง