'บิ๊กตู่'ลั่น!ทหารไทยวันนี้ทำหน้าที่ทุกมิติภายใต้รัฐธรรมนูญ


เพิ่มเพื่อน    

2 ก.พ.64-  ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ร่วมประชาสัมพันธ์ การจำหน่ายดอกป๊อบปี้ เนื่องในวันทหารผ่านศึก ซึ่งตรงกับวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ของทุกปี ร่วมกับคุณหญิงแสงเดือน ณ นคร ประธานกรรมการมูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึก ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ที่นำคณะเข้าพบเพื่อมอบดอกไม้สัญลักษณ์ของทหารผ่านศึก

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในปีนี้ไม่ได้มีการเผยแพร่มากนัก เพราะด้วยสถานการณ์โควิด-19 แต่ที่ทราบก็มีการจำหน่ายออนไลน์เพื่อนำรายได้ช่วยเหลือทหารผ่านศึก ขณะที่ทหารทุกวันนี้ไม่ได้มีหน้าที่แค่รั้วของชาติ แต่ต้องช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของโรค การรักษาความมั่นคงภายใน การรักษาทรัพยากรประเทศ การช่วยเหลือประชาชนจากภัยพิบัติและทุกมิติภายใต้รัฐธรรมนูญ อยากให้ช่วยกันชี้แจงให้ประชาชนเข้าใจว่ามีทหารไว้ทำไม รวมถึงอาวุธยุทโธปกรณ์ที่มี ไม่ได้ไว้ใช้เพื่อการสงคราม แต่เพื่อมีไว้เป็นศักยภาพและรักษาอำนาจที่ไม่มีตัวตนของประเทศ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดสงครามในวันข้างหน้า จึงมีการพัฒนาต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ทั้งนี้ก่อนการประชุมครม.นายกฯได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก "ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha" โดยเป็นภาพการประชุมร่วมกับเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เลขาธิการคณะรัฐมนตรี และข้อความว่า "ทุกสัปดาห์ ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีจะมีการหารือในประเด็นสำคัญทุกครั้ง เพื่อให้ได้ข้อมูลล่าสุดที่ครบถ้วนในทุกมิติสำหรับการพิจารณา".
 


"วัคซีนไฟเซอร์" จากอเมริกา "มหามิตร" บริจาค มาถึงไทยแล้ว จะ ๑.๕ ล้าน หรือ ๒.๕ ล้านโดส ก็ช่างเถอะ ยังไงๆ ก็ต้องขอบใจเขา

ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"