"หมอปลา"ประกาศกลางรายการ"โหนกระแส" อาสาทุบพญานาค"ลุงพล" ลั่น"พระพล"มุสา!


เพิ่มเพื่อน    

 

          หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย เปิดใจสัมภาษณ์ "หมอปลา มือปราบสัมภเวสี" กรณีห้าวจัด อาสาไปทุบรูปปั้นพญานาคที่บ้าน "ลุงพล" ในรายการโหนกระแส

คุณห้าวจัดมาก?
หมอปลา : "ผมไม่ได้ห้าว แต่คนเขากลัวเรื่องอาถรรพ์ไงพี่"

ก่อนหน้านี้สนิทลุงพลมาก คุณออกตัวแทน จะฆ่าตัวตาย?
หมอปลา : "คุณจะย้ำเพื่ออะไรครับ (หัวเราะ)"

คุณสนิทลุงพลเป็นอย่างดี ที่มาที่ไปสร้างพญานาคคืออะไร?
หมอปลา : "พระพลเขาเป็นตัวตั้งตัวตี เขาอ้างว่าลุงพลเป็นลูกหลานพญานาคมาเกิด เป็นเชื้อสายพญานาค แล้วตรงนั้นเป็นวังพญานาคเก่า เป็นนิมิตพระพล ทีนี้ลุงพลเขาเชื่อ ป้าแต๋นเขาเครียด เขาเริ่มปรึกษาผมประมาณเดือนตุลาคม พระพลบอกว่าต้องสร้างพญานาคให้เสร็จก่อนปีใหม่ ไม่งั้นจะมีอันเป็นไป เสียชีวิต แต่วันนี้พระพลบอกว่าไม่เคยพูด พระพลมุสาครับ ตัวเองพูดมาทีแรก แล้วบอกว่าไม่ได้พูด ป้าแต๋นมาปรึกษา ซึ่งการสร้างพญานาค ตกลงกันที่ราคา 8 แสน ลุงก็พยายามหาเงิน เราก็เตือนตั้งแต่แรกว่าอย่าเปิดรับเงินบริจาค ก่อนหน้านี้เป็นลุงพลทำมาหากินไม่เห็นมีใครทักเรื่องพญานาค แล้วที่สำคัญเขาพูดอีกว่าที่ลุงพลได้ดีทุกวันนี้เพราะพญานาคช่วยเหลือ พญานาคอะไร เอฟซีทั้งนั้น"

ตอนนั้นทำไมไม่ห้าม?
หมอปลา : "ห้ามครับ พอห้ามก็เริ่มไม่พอใจ เพราะผมคือตัวขวางคลองทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อตัวเขาเอง ซึ่งเมื่อเขาคลั่งเรื่องพญานาคมากมายก่ายกองก็เริ่มสร้าง ผมอธิบายให้คนเชื่อพญานาคก่อนนะ ไม่ใช่ว่าผมลบหลู่พญานาค แต่ผมมองว่า ณ วันนี้คนเราเอาเรื่องพญานาคมาหากิน ซึ่งท่านทรงศีล เงียบสงบ แต่พวกคุณเอามาอ้าง อยากถามอาจารย์พญานาคในประเทศไทย เวลาองค์ลง มีท่าเดียว พ่นน้ำปู้ดๆ อะไรนักหนาผมว่าพญานาคไม่ปัญญาอ่อน ไม่มาวุ่นวายกับมนุษย์หรอก เขาต้องบำเพ็ญเพียร เขาต้องการหลุดพ้น แต่ตอนนี้การสร้างโน่นนี่นั่นเพื่อผลประโยชน์"

 

 

สรุปคุณมองเป็นเรื่องผลประโยชน์ แล้วพระพลจะทำเพื่ออะไร?
หมอปลา : "แฟรนไชส์ ก่อนหน้านี้มีผู้หญิงคนนึงโดนให้สร้างพญานาคเหมือนกัน ที่ส่งเรื่องราวมาให้ผม ราคา 8 แสน แต่พอยอดบริจาคเยอะ ก็กลายเป็นล้าน ก่อนลุงพลโดน ก็มีผู้หญิงคนนึงโดนเหมือนกัน"

โดนจากใคร?
หมอปลา : "ก็จากเขานี่แหละ ไม่เอ่ยชื่อ เดี๋ยวโดนฟ้องร้อง คดีเยอะแล้ว ตั้งแต่ก้าวขามารายการคุณ ต้องคิดว่าจะโดนฟ้องไหม"

คุณไปออกทีวีช่องอมรินทร์ ไทยรัฐ แบกค้อนปอนด์จะไปทุบพญานาค ใครให้คุณไปทุบ เขาอนุญาตคุณเหรอ?
หมอปลา : "ก็เขาบอกจะเกิดอาถรรพ์ เขาพูดกันทีแรกว่าถ้าทุบจะเกิดอาถรรพ์โน่นนี่นั้่น มันจะเกิดอาถรรพ์ได้ไง อาถรรพ์เกิดจากคุณสูญเสียรายได้ ขนาดเจ้าแม่โสรภี โดนตร.ยึด ไม่มีการไปประกันตัว แต่ก็มีเอฟซีโอนตังค์ให้มีการรำ รำให้อากาศดูเหรอ นี่คุยกับทนายเดชา ถ้าพูดความจริงโดนฟ้องก็ฟ้องไป จะกลัวอะไร ผมมองว่าไมเกี่ยวอาถรรพ์ แต่อาจไม่มีช่องทางทำมาหากิน"

 


เห็น "นพ.บุญ วนาสิน" ประธาน "ธนบุรี  เฮลท์แคร์ กรุ๊ป" ออกโทรทัศน์ช่องเนชั่น เที่ยงวาน (๒๓ มิ.ย.) ฉอดๆ เรื่องจัดหาวัคซีนทางเลือกและเศรษฐกิจแบบเมามัน ใจร้องถามขึ้นมาเองว่า "อีกแล้วหรือ...คุณหมอ เห็นหลบหน้าไปตั้งนาน?"

เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก