'สุทิน'ไม่ยี่หระงูเห่า2ตัวในฝ่ายค้าน! ลั่นแบ่งเวลาซักฟอกลงตัวหมดแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

8 ก.พ. 64 - ที่รัฐสภา นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงความพร้อมการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีว่า ทุกอย่างลงตัวหมดแล้ว มีการแบ่งเวลาให้แต่ละพรรคการเมืองโดยยึดหลักพรรคใหญ่ที่มี ส.ส.มาก ได้เวลาอภิปราย แต่พรรคเล็กถ้ามีประเด็นดี มีข้อมูลมาก ก็ได้เวลาเยอะเช่นกัน 

ส่วนเรื่องงูเห่าที่จะลงมติสวนมติพรรคนั้น เป็นเรื่องธรรมดาที่มักจะมีกระแสข่าวเรื่องงูเห่าในช่วงการอภิปรายไม่วางใจ แต่การมีข่าวออกมา ทำให้คนที่จะเป็นงูเห่าต้องระวังตัวมากขึ้น เพราะถูกสังคมจับจ้อง แม้ฝ่ายค้านยังไม่ได้พูดถึงเรื่องการลงมติ แต่เชื่อว่าทุกคนรู้เป้าหมายดีว่าต้องลงมติอย่างไร จึงไม่หนักใจ แต่คนที่จะลงมติสวนมติพรรค คงมีปัญหาอยู่แค่ 1-2 คน  คนกลุ่มนี้มีเป้าหมายปลายทางอยู่แล้ว เราจึงไม่นับรวมอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า กรอบเวลาที่ฝ่ายค้านได้ 42 ชั่วโมง จะสามารถอภิปรายจบในวันที่ 19 ก.พ.และลงมติวันที่ 20 ก.พ.ได้หรือไม่ นายสุทิน ตอบว่า คงเพียงพอ ถ้าไม่มีเจตนาที่ลากหรือประท้วงให้เกิดเหตุวุ่นวาย.

 


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่