ศาลให้ประกันตัว 'เอกชัยอยากเลือกตั้ง' ตีราคา1แสนบาท


เพิ่มเพื่อน    

รูปจากเฟซบุ๊ก เอกชัย หงส์กังวาน

15 พ.ค.61- ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเมื่อวันที่ 13 พ.ค. ที่ผ่านมา ที่พนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม ได้ควบคุมตัว นายเอกชัย หงส์กังวาน อายุ 43 ปี แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1005/61 ลงวันที่ 11 พ.ค. 2561 ข้อหาร่วมกันกระทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจาหรือวิธีการอื่นใด อันมิใช่การกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชนและเพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก กรณีที่นายเอกชัยกับพวกร่วมกันจัดชุมนุมคนอยากเลือกตั้งเมื่อวันที่ 10 และ 24 มี.ค. 2561 ซึ่งศาลอนุญาตให้ฝากขัง และไม่ได้ยื่นประกันตัวนั้น
 
ล่าสุดในวันนี้ ทนายความของนายเอกชัยได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดขอปล่อยชั่วคราวนายเอกชัยระหว่างการฝากขัง ศาลพิจารณาแล้วมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวนายเอกชัย โดยตีราคาประกันจำนวน 1 แสนบาท และไม่ได้กำหนดเงื่อนไขใดๆ ซึ่งมีรายงานด้วยว่า นายเอกชัยจะได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพในช่วงเวลา 20.00 น. ของวันนี้


"น้องเทนนิส" เหมือนฝนหยดมาเม็ดกลางใจแล้งพี่น้องไทยในภาวะระงมโควิด! เธอกับคณะ ที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดคือ "โค้ชเช-ชัยศักดิ์" บินมาลงที่สนามบินภูเก็ตเช้าวาน (๒๖ ก.ค.๖๔) ท่ามกลางคณะต้อนรับพองาม

"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"
จุฬาฯ"เน่าที่หน่อหรือราก?"
'เจาะเวลาหาจุดจบโควิด'
"เชียงใหม่ แซนด์บ็อกซ์"
"สงครามข่าว"ที่มองข้าม