คืบคดีติดสินบน 'น้องธนาธร' ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา อ้างพิลึก!ช่วยเหลือราชการ


เพิ่มเพื่อน    

11 ก.พ.64  - ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป) นายสกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานบริหาร บริษัท เรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์ จํากัด น้องชาย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า พร้อมด้วยทนายความ เดินทางเข้าพบ ตำรวจตามหมายเรียกหลังชุดสืบสวนกองปราบสอบสวนขยายผลพบว่านายสกุลธร มีความผิดในการทุจริตการร่วมกับผู้ต้องหาที่ถูกพิพากษาไปก่อนหน้าในคดีติดสินบนเจ้าพนักงานเพื่อเช่าที่ดินของสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัติย์

ภายหลังเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามนานกว่า 4   ชั่วโมง นายสกุลธร   เปิดเผยว่า วันนี้ส่วนตัวไม่จำเป็นต้องชี้แจงอะไรเพราะสิ่งที่ทำเชื่อว่าทำถูกต้อง คือการช่วยเหลือราชการ ซึ่งวันนี้มาตามหมายเรียกโดยตนได้ปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา อีกทั้งไม่รู้จักและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับนายประสิทธิ์ อภัยพลชาญ อดีตเจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัติย์ เป็นการส่วนตัว 

ส่วนรายละเอียดการให้การ นายสกุลธรไม่ตอบคำถามสื่อมวลชน

ด้านพ.ต.อ.สัณห์เพ็ชร หนูทอง ผู้กำกับการสอบสวน กองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม กล่าวว่า เบื้องต้นนายสกุลธร ปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยจะขอทำหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรชี้แจงแล้วส่งกลับมาให้พนักงานสอบสวนภายใน 30 วัน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ ศาลอาญาคดีทุจริตได้มีคำพิพากษาจำคุก นายประสิทธิ์ อภัยพลชาญ อดีตเจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัติย์และนายสุรกิจ ตั้งวิทูวณิช พนักงานบริษัทเอกชน สองผู้ต้องหารับเงินสินบนเพื่อจัดหาที่ดินของสำนักงานทรัพย์สินให้กับนายสกุลธร ปัจจุบันได้ออกจากเรือนจำมาแล้วเมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยทั้งคู่ได้ให้การเป็นประโยชน์ ประกอบกับพนักงานสอบสวนมีคำพิพากษาซึ่งระบุชัดเจนว่า นายสกุลธร จ่ายเงินสินบนจำนวน 20 ล้านบาทเพื่อต้องการเช่าที่ดินของสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัติย์ ย่านชิดลม ต่อมาจากการตรวจสอบพยานหลักฐานจนแน่ชัดแล้วพบว่านายสกุลธร มีพฤติกรรมการกระทำผิดจริง จากการสั่งจ่ายเช็คเงินสดให้กับเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 ราย พนักงานสอบสวนกองปราบจึงได้เรียกตัวมาแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดี.


ท่านนายกฯ บริหารปัญหาโควิดได้ดีที่สุดแล้วครับ กับเสียงด่าทอจากบางคน-บางพวก ฟังได้.....

ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem
เมื่อ"สัส"วิวัฒนาไขว่ห้าง
'ธรรมเจดีย์หลวงตามหาบัว'