21เสียงพรรคเล็กเขย่ารัฐบาล! 10รมต.แจงไม่เคลียร์โหวตสวนแน่


เพิ่มเพื่อน    

15 ก.พ. 64 - ที่รัฐสภา นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ เปิดเผยว่า การประชุมของกลุ่มพรรคเล็กที่อยู่ในพรรคร่วมรัฐบาล ได้มีการพูดคุยกันถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีทั้ง 10 คน ที่จะมีขึ้นในวันที่ 16-20 ก.พ.นี้ โดยไม่เว้นแม้แต่ตัวนายกรัฐมนตรี โดยพรรคเล็กมีความเห็นตรงกันว่า หากรัฐมนตรีคนใดที่ชี้แจงข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านไม่ชัดเจน พรรคเล็กซึ่งขณะนี้มีประมาณ 21 เสียง พร้อมที่จะโหวตไม่ไว้วางใจ แต่หากรัฐมนตรีชี้แจงชัดเจน กระจ่างแจ้ง ก็พร้อมโหวตไว้วางใจ

เมื่อถามว่า การฟรีโหวตครั้งนี้ของพรรคเล็ก ทำไมไม่ทำตามมติของวิปรัฐบาล นพ.ระวี กล่าวว่า การโหวตไม่ไว้วางใจถือว่าเป็นเรื่องสำคัญและเป็นผลประโยชน์ของประเทศและประชาชน ซึ่งพรรคเล็กเห็นร่วมกันว่าข้อมูลต่างๆ ของฝ่ายค้านและการชี้แจงของรัฐมนตรีเป็นสิ่งสำคัญในการตัดสินใจโหวต และในช่วงที่ผ่านมาทางพรรคร่วมฝ่ายค้านหลายคนออกมาระบุว่า มีหลักฐานเด็ดที่จะนำมาอภิปราย จนทำให้รัฐมนตรีหลายคน จะไม่ได้รับการไว้วางใจ ซึ่งพรรคเล็กยังไม่ทราบว่า จะเป็นข้อมูลที่เด็ดจริงหรือไม่ จึงจะขอฟังการอภิปรายของฝ่ายค้านก่อน และถ้าสุดท้ายฝ่ายค้านข้อมูลที่เด็ดจริง และหากรัฐมนตรีท่านใดไม่สามารถชี้แจงข้อกล่าวหาได้อย่างกระจ่างชัดเจนและโปร่งใส เราก็ไม่สามารถลงมติสนับสนุนรัฐมนตรีท่านนั้นให้อยู่ในตำแหน่งและทำหน้าที่ต่อไปได้

“เมื่อเราประกาศอย่างนี้ก็คงมีคนมองว่าจะมีเรื่องกล้วยเข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่ คงมีการแจกกล้วยกันสนั่นหวั่นไหว เรายืนยันได้ว่าเราเคยประสบปัญหาแบบนี้มาแล้ว ซึ่งก็ต้องพิสูจน์ว่ามีเรื่องนี้จริงหรือไม่ แต่ยืนยันว่าเราตัดสินใจบนพื้นฐานที่คิดว่าเราเข้ามาเป็น ส.ส.หน้าที่คือต้องพิทักษ์ผลประโยชน์ของบ้านเมือง”นพ.ระวี ระบุ

สำหรับพรรคเล็ก 21 เสียง ประกอบด้วย พรรคเศรษฐกิจใหม่ ,พลังพลังท้องถิ่นไทย ,พรรครักษ์ผืนป่า ,พรรคพลังธรรมใหม่ ,พรรคพลังไทยรักไทย ,พรรคประชาธิปไตยใหม่ ,พรรคครูไทยเพื่อประชาชน , พรรคพลเมืองไทย , พรรคประชาภิวัฒน์, พรรคพลังชาติไทย และพรรคประชาธรรมไทย.

 


"วาระแห่งชาติ" ฉีดวัคซีนโควิด "เริ่มแล้ว" CEO กว่า ๔๐ บริษัท "ร่วมรัฐ" เปิดจุดกระจายฉีด "นำร่อง" ใน กทม.ที่ "เซ็นทรัล ลาดพร้าว" เมื่อวาน (๑๒ พ.ค.๖๔)

มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"