"โอเล่"เคืองเชิ๊ตดำ ผีได้แค่เจ๊า ลั่นปีนี้ไม่พอใจแค่ที่ 2


เพิ่มเพื่อน    


โอเล กุนนาร์ โซลค์ชาร์ ปฏิเสธที่จะยอมยกธงขาวให้กับการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก แม้ทีม"ปีศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะสะดุดอีก เก็บได้แค่แต้มเดียวที่ เดอะ ฮอว์ธอร์นส เมื่อคืนวันอาทิตย์ เชื่ออะไรก็ยังเกิดขึ้นได้ ทีมปีศาจแดงจะพอใจแค่ที่ 2 ไม่ได้
    ยูไนเต็ด ตอนนี้ตามหลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แล้ว 7 แต้ม โดยที่ลงเตะมากกว่าอยู่หนึ่งนัด แต่ โซลค์ชาร์ คราว นี้ บอกว่าจะยังไม่ยอมถอดใจกับการลุ้นแชมป์ ทั้งที่เมื่อสัปดาห์ก่อน เพิ่งจะบอกว่า ทีมของตนไม่ควรถูกมองว่าเป็นทีมที่จะต้องมีลุ้นแชมป์ในฤดูกาลนี้
    "ผมเคยบอกว่า ในขณะที่เหลือเตะอีก 15 เกม เราไม่ควรถูกพูดถึงว่าเป็นทีมเต็งแชมป์ในช่วงเวลานี้ของซีซั่น" บอสทีมปีศาจแดง กล่าว "ถือว่าเป็นคำชมสำหรับเด็กๆของผม ที่เรามาถึงอันดับนี้ได้ในเวลานี้"
    "เราจะไม่ปล่อยให้พวกเขาคว้าแชมป์ไปได้ เราจะต้องเจอกับพวกเขาในเร็วๆนี้ และเราจะยังไม่ยอมแพ้ให้กับการลุ้นแชมป์เพราะมันยังถือว่าเร็วเกินไป ฤดูกาลนี้คาดเดาไม่ได้ แน่นอนเราไม่พอใจกับการจบฤดูกาลด้วยอันดับ 2 แน่"
    "มันน่าผิดหวัง เราต้องการ 3 คะแนนเต็ม แต่เราเก็บได้น้อยกว่าที่เราต้องการถึง 2 แต้ม เราต้องทำอันดับสูงขึ้นอีก และมันเป็นไปไม่ได้ถ้าเก็บได้แค่แต้มเดียวแบบนี้"
    โซลค์ชาร์ ตั้งคำถามว่าประตูแรกที่ เอ็มบาเย ดิอันเย่ ทำได้ ในนาทีที่ 2 นั้นควรได้เป็นประตูหรือเปล่า เปรียบเทียบกับการขึ้นกด วิคตอร์ ลินเดลอฟ ของ กองหน้า เซเนกัล กับ ประตูที่ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ทำได้แต่โดนแคนเซิลไปในเกมกับ เบิร์นลี่ย์ เมื่อเดือนที่แล้ว
    "ตอนที่ แฮร์รี่ ทำประตูได้ในเกมกับ เบิร์นลีร่ย์ มันคือการฟาวล์ ถ้าการตัดสินยึดกติกาเดียวกัน การทำประตูของ ดิอันเย่ ก็ต้องเป็นการทำฟาวล์ด้วย ในฐานะที่เป็นกองหน้า มันยากที่จะริบประตูจากการเข้าทำของทั้งสองคน ซึ่งผมว่าควรให้เป็นประตูทั้สองลูก แต่มาตรฐานเดียวกันคือสิ่งที่เราต้องการ"
    ไม่ว่าจะอย่างไร กุนซือทั้งสองทีมทั้ง โซลค์ชาร์ กับ แซม อัลลาร์ไดซ์ ต่างก็ไม่ค่อยจะพอใจการทำงานของผู้ตัดสินกับ  VAR นักแต่ในแบบที่ต่างมุมมองกัน สำหรับเหตุการณ์ที่ ยูไนเต็ด ได้จุดโทษ ก่อนจะเปลี่ยนคำตัดสินสำหรับจังหวะที่ เซมี อจายี ทำฟาวล์ แม็คไกวร์
    กัปตันทีมยูไนเต็ด อยู่ในตำแหน่งออฟไซด์ แต่ไม่ได้อยู่ในระยะที่จะเล่นบอล ตอนที่โดน อาจายี่ ฟาวล์ ดังนั้น มันควรต้องเป็นจุดโทษ เคร๊ก พอว์สัน ผู้ตัดสิน ขี้ไปที่จุดโทษแล้ว แต่ก็ต้องไปดูมอนิเตอร์ที่ข้างสนาม สุดท้ายเปลี่ยนคำตัดสิน
    อัลลาร์ไดซ์ กล่าว "สิ่งที่น่าสับสนคือ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ อยู่ในตำแหน่งออฟไซด์ก่อนหน้านั้น สิ่งที่ผู้ตัดสินควรทำคือเป่าให้เป็นออฟไซด์ ไม่ก็ปล่อยให้เล่นต่อ ผมสับสนมาก"
    "ถ้าหากเขาให้จุดโทษ แล้วนั่นดันกลายเป็นประตูตัดสินแพ้ชนะ ก็มีปัญหาแน่ มันไร้ซึ่งความยุติธรรมอย่างที่สุด"
    อัลลาร์ไดซ์ พอใจกับหนึ่งแต้ม ซึ่งก็เพียงพอที่จะเพิ่มโอกาสในการหนีตกชั้นขึ้นอีกนิด "หากพวกเขาสามารถเล่นได้ในระดับนี้ หรือดีกว่านี้ ในทุกๆนัดไประหว่างนี้จนจบซีซั่น พวกเขามีโอกาสรอดจากการตกชั้นได้แน่"
    "เราควบตัวผู้เล่นตัวอันตรายของทางยูไนเต็ดได้อย่างยอดเยี่ยมมาก สิ่งที่น่าเศร้าสำหรับผมคือ เอ็มบาเย ดิอันเย ควรทำแฮทริกได้ในเกมนี้"


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว