'เด็กก้าวไกล'ได้ทีเหน็บ'ปารีณา'รีบหาเหรียญ'บิ๊กป้อม'มาห้อยจะได้เคลียร์คดีได้เหมือน'สิระ'


เพิ่มเพื่อน    

17 ก.พ. 2564 - นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. โฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ  คล้องสร้อยคอหน้า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี โดยอ้างเหรียญรุ่นนี้เป็นสิริมงคล ว่าท่านเลือกเหรียญดีแล้ว เพราะเหรียญรุ่นนี้คนที่มีคดีความหนักๆ ห้อยอะไรก็ไม่แคล้วคลาด ควรพึ่งเหรียญประวิตร เพราะเหรียญรุ่นนี้เคลียร์ทางได้หมด และอีกไม่นานเหรียญนี้น่าจะมีมูลค่าเพิ่มจำนวนมาก ไม่ใช่เพราะคนในรูป แต่เพราะราคาทองคำขึ้นทุกวันๆ และคนมีคดีฝั่งท่านก็มีเยอะขึ้นทุกวัน คงต้องพึ่งเหรียญรุ่นนี้

"เมื่อวานก็เห็นคุณสิระขยันทำผลงานประท้วงในสภาหลายต่อหลายครั้ง คุณสิระคงปลุกของมาเต็มที่ ผลงานรอบนี้ท่าจะเข้าตาผู้หลักผู้ใหญ่ บวกกับเหรียญที่ห้อยมาวันนี้ น่าจะทำให้ท่านรอด ผมอยากแนะนำให้คุณปารีณาไปหาเหรียญมาห้อยด้วย เพราะดูจากสีหน้าค่าตาและความคืบหน้าคดีแล้ว คงต้องยิ่งพึ่งพาเหรียญรุ่นนี้ให้เร็วที่สุด แต่ขอเตือนอย่างหนึ่งว่าอย่าแสดงความรักจอมปลอมให้เขาจับได้เหมือนคุณสิระ เพราะขนาดชื่อบนเหรียญยังพิมพ์ผิด ท่านชื่อประวิตรไม่ใช่ประวิทย์จำให้ดี จดไว้ให้ขึ้นใจ เพราะความรักจอมปลอมย่อมถ่ายทอดจากสิ่งของที่คุณทำให้ อยากจะอวยอยากจะประจบแต่ชื่อยังผิดแบบนี้ คุณปารีณาอย่าซ้ำรอย"


วันนี้ นึกว่าคงไม่ไหว.... เพราะหัวหมุนติ้วแต่เช้า กะนอนคุยกับเพดานซักวัน แต่ฟังโขมงโฉงเฉงข่าวจากโทรทัศน์ ที่ว่า.... การที่พลเอกประยุทธ์ "แยกคนละทาง" กับพลเอกประวิตร ในการลงพื้นที่ เมื่อวาน (๒๒ ก.ย.)

"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!