ส.ส.อมรัตน์ โดน 112 พ่วงพรบ.คอมพ์! เจ้าตัวโอดชายชาติทหารรังแกนักการเมืองหญิง


เพิ่มเพื่อน    

18 ก.พ.64 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 13.00 น. ที่ บก.ปอท. ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ คณะทีมวอร์รูมฝ่ายกฎหมายคณะกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี คณะทำงานสนับสนุนผู้ถูกยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ(สสอ.)  นำโดย นายสุภรณ์ แรมโบ้ นายทศพล เพ็งส้ม และคณะ จะเดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ข้อหาตามพรบ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ตามมาตรา14 และเพิ่มเติมแจ้งความดำเนินคดี ความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ด้วยอีกหนึ่งคดี 

ขณะที่ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล พูดถึงเรื่องนี้ว่า  ไม่มีความกังวลอะไร เพราะตนทำหน้าที่ตรวจสอบและอภิปรายไม่ไว้วางใจ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่ได้อภิปรายเพื่อยกย่อง หรือชื่นชมนายกฯ ข้อกล่าวหาทั้ง 3 ข้อ ที่ได้อภิปราย นายกฯก็ไม่ได้ตอบในสภา อย่างข้อกล่าวหาทุจริตต่อหน้าที่ หนีภาษี ไม่ยื่นแบบภ.ง.ด.90 หรือหลังจากที่เกษียณอายุแล้ว ยังอยู่บ้านพักหลวง ถือเป็นประโยชน์อื่นใด ที่จะต้องมาคำนวณภาษี ถือเป็นรายได้พึงประเมิณ ต้องมายื่นแบบ ภ.ง.ด.90 นายกฯ ก็ไม่ได้นำหลักฐานมาแสดง ในการชี้แจง และอยากให้นายกฯ ใช้เวลาที่เหลืออีก 2 วัน แก้ข้อกล่าวหาดีกว่า

เธอกล่าวว่าการเป็นชายชาติทหาร ท่านทำกับนักการเมืองหญิง ที่ทำหน้าที่ตรวจสอบท่าน ในญัตติตรวจสอบในสภา ท่านทำแบบนี้ กับฝ่ายที่ทำหน้าที่ตรวจสอบหรือ ในฐานะที่เป็นชายชาติทหาร และเคยกล่าวว่าเคารพและพร้อมให้ตรวจสอบ
 


ไม้จริง คือ "ไม้มีแก่น" เช่น ไม้สัก ไม้แดง เต็ง รัง ตะแบก พะยูง ตะเคียน มะค่า ประดู่ ฯลฯ ไม้เหล่านี้ ใช้สร้างบ้าน-สร้างเมือง

ทางแพร่ง 'เปิด-ปิด' เมือง
เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"