หึ่ง ฝุ่นตลบขอเสียงอุ้มรมต.! 'พปชร.' มัดมือ ส.ส.โหวตไว้วางใจ 'ป้อม' มากสุดสมัย 2


เพิ่มเพื่อน    

19 ก.พ.64 - มีรายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งว่า มีความเคลื่อนไหวในพรรคพลังประชารัฐ ก่อนวันลงมติไม่ไว้วางใจ โดย 2 รัฐมนตรีที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า จะได้รับคะแนนน้อยที่สุดคือ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีความพยายามประสานขอเสียงสนับสนุนจากกลุ่มต่างๆ ในพรรค พปชร. โดยเฉพาะกลุ่มของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการเกษตรและสหกรณ์ ที่มีเสียง ส.ส.มากที่สุดในพรรค ประมาณ 40 เสียง รวมถึงกลุ่มสามมิตร ที่นำโดยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ที่มีเสียง ส.ส.ประมาณ 30 เสียง เพื่อให้เกิดความอุ่นใจ ให้เสียงรัฐมนตรีออกมาใกล้เคียงกัน 

ล่าสุดในช่วงบ่ายวันที่ 18 ก.พ. มีรายงานว่า การเจรจาลงตัว คะแนนแต่ละคนจะสูสีกัน โดย ร.อ.ธรรมนัส ยังได้ประสานไปยังพรรคเล็กให้ช่วยลงมติไว้วางใจให้กับรัฐมนตรีของพรรค พปชร.อีกด้วย 

นอกจากนี้ ยังมีความเคลื่อนไหวของแกนนำแต่ละกลุ่มในพรรค พปชร.ที่ต้องการเอาใจ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร. โดยจะทำให้ พล.อ.ประวิตร ได้รับเสียงไว้วางใจมากที่สุดเป็นครั้งที่สอง เพื่อรักษาแชมป์ไว้

รายงานข่าวแจ้งว่า ภายหลังการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจเสร็จสิ้น จะมีความเคลื่อนไหวจากแกนนำบางกลุ่มใน พปชร. เพื่อเคลื่อนให้เกิดการปรับ ครม. โดยต้องการจะผลักดันแกนนำในกลุ่มที่เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวง ได้ขึ้นเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวง และเปิดตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงให้กับกลุ่มต่างๆ โดยเฉพาะกลุ่มภาคใต้ ที่ยังไม่มีสัดส่วนรัฐมนตรีเลย ซึ่งต้องจับตามองว่า หากชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 นครศรีธรรมราช จะทำให้ส.ส.ภาคใต้มีเสียงในมือมากขึ้นเป็น 14 เสียง โดยหลักต้องได้โควตารัฐมนตรี 1 ตำแหน่ง.


วันนี้ นึกว่าคงไม่ไหว.... เพราะหัวหมุนติ้วแต่เช้า กะนอนคุยกับเพดานซักวัน แต่ฟังโขมงโฉงเฉงข่าวจากโทรทัศน์ ที่ว่า.... การที่พลเอกประยุทธ์ "แยกคนละทาง" กับพลเอกประวิตร ในการลงพื้นที่ เมื่อวาน (๒๒ ก.ย.)

"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!