3 นิ้วมาแล้ว! ตำรวจอนุโลมให้แสดงออก ยันไม่มีการใช้กำลัง


เพิ่มเพื่อน    


19 ก.พ.64 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 16.30 น.ที่ถนนสามเสน ฝั่งขาเข้าตรงข้ามหน้าบริษัทบุญรอด ม็อบเฟสได้นำรถเวทีเครื่องเสียงขนาดใหญ่เข้าติดตั้งโดยกินพื้นที่ 2 เลน ขณะที่มวลชนก็เริ่มเข้าพื้นที่ทำให้การจราจรเริ่มหนาแน่น ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้เริ่มการปิดการจราจรฝั่งขาเข้าถนนสามเสน ตั้งแต่แยกเกียกกายไปจนถึงแยกบางกระบือ โดยให้รถวิ่งสวน 2 เลนเท่านั้น

ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัยให้เป็นระเบียบเจ้าหน้าที่ได้ให้รถเวทีของม็อบเฟสติดตั้งห่างจากอาคารรัฐสภา 150 เมตร โดยมีกองกำกลังควบคุมฝูงชล จำนวน 3 กองร้อย คุมพื้นที่พร้อมด้วยรถฉีดน้ำแรงดันสูง 1 คันและรถน้ำอีก 1 โดยมีการจัดพื้นที่ให้สื่อมวลชนอยู่ด้านหลังรถเครื่องเสียงมีแผงเหล็กกั้นในบริเวณที่กำหนด โดยเจ้าหน้าที่ยืนยันว่ากองกำลังที่อยู่หน้ารัฐสภาเป็นเพียงการดูแลรักษาคสามเรียบร้อยเท่านั้นไม่มีการสลายการชุมนุม

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.เปิดเผยว่าตำรวจมีหน้าที่1.ดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมให้อยู่ในบริเวณที่เหมาะสมและไม่กระทบต่อประชาชนโดยรวม 2. การป้องกันเหตุร้ายหรือมือที่สาม ในพื้นที่บริเวณดังกล่าว 3. จัดกำลังตำรวจดูแลประชาชนอื่นๆที่มีบ้านพักอาศัยหรือสัญจรไปมาในบริเวณ

การชุมนุมวันนี้เจ้าหน้าที่ได้อนุโลมให้แสดงออกเป็นถอยคนละก้าว แต่ยังผิดข้อ พรก.ฉุกเฉินและพรบ.ควบคุมโรค  เจ้าหน้าดำเนินการตามกฎหมายตามและระเบียบไม่ได้ใช้ความรุนแรง ส่วนกำลังก็ใช้เท่าที่จำเป็นที่เตรียมกำลังไว้ก็เพื่อเหตุที่ไม่คาดคิด ถ้าผู้ชุมนุมอยู่ในความสงบเรียบร้อยเราก็ไม่จำเป็นต้องใช้กำลัง.


วันนี้ "๑๓ เมษายน" เป็นวัน "มหาสงกรานต์" เรารู้ แบบชินว่า..... ๑ มกราคม เป็นวันขึ้นปีใหม่สากล ส่วน ๑๓ เมษายน วันสงกรานต์ เป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย

หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem