24 กุมภา.64-ความอัปมงคลจากในเมืองรอบนี้ค่อยๆ จาง


เพิ่มเพื่อน    

       รูปดวงเมืองรัตนโกสินทร์-ดาวจร-ทักษาเดิม-ทักษาจร

                พระราหูศรีจร (8) เดินอยู่ในราศีพฤษภ 10 กันยายน 2563-28 มีนาคม 2565

                พระอังคารกาลกิณีจร (3) ย้ายจากราศีเมษเข้าไปเดินในราศีพฤษภเริ่ม 24 กุมภาพันธ์ 2564

                ทักษาเดิมเมืองตกภูมิอาทิตย์ ๑-ทักษาจรตกภูมิพุธ(๔-) พระราหู (8) เป็นศรีจร-พระอังคาร (3) เป็นกาลกิณีจร

                ในที่สุดข้อเรียกร้องของผู้เขียนซ้ำแล้วซ้ำเล่าที่ขอให้คนไทยช่วยกันจับมือฟันฝ่า ช่วงหนักหนาสาหัสของเมืองรอบนี้ที่เริ่มจาก 10 กันยายน 2563 ก็จะมาถึงเป้าหมายหลักที่ขอไว้คือวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 จนได้

                ก่อนอื่นผู้เขียนขอลำดับสถานการณ์จริง-กับปรากฏการณ์ทางโหรที่เมืองเจอหนักนั้นเกิดจากเกณฑ์ใหญ่อะไรบ้าง

            1.เริ่มต้นตั้งแต่ วันคล้ายวันเกิดเมืองที่ 21 เมษายน 2563-21 เมษายน 2564 ลางทางโหรบอกว่าเรื่องร้ายใดๆ ที่รอจะเกิดในเมืองไม่ต้องไปหาสาเหตุที่ไหนแต่จะเกิดจากในเมือง-คนในเมืองบางคนที่ช่วยกันทำ (พระอังคารดาวประจำชีพเมือง-หรือทางโหรเรียกตนุลัคน์-เป็นกาลกิณีจรเป็นเวลาหนึ่งปี)

                เช่น ขบวนการสามนิ้วก็เกิดจากคนในเมือง แถมส่งอาการออกไปเมืองอื่นด้วย เช่น ฟรีทิเบต หรือช่วยฮ่องกงเรียกร้องอิสรภาพ-คนเห็นประโยชน์ส่วนตัวนำแรงงานผิดกฎหมายและเชื้อโควิด-19 เข้าประเทศ-บ่อนการพนันภาคตะวันออกที่ผู้รักษากฎหมาย คือ ตำรวจปล่อยปละละเลยจนฝ่ายพระสยามเทวาธิราชที่เหนื่อยหนักอยู่แล้ว คือ สาธารณสุขจังหวัดชลบุรีต้องออกมาชี้เป้าให้ว่าบ่อนอยู่ที่ไหนบ้าง จนนายตำรวจใหญ่ของภาคและจังหวัดถูกย้ายกระเจิง ฯลฯ

            ระยะอย่างนี้ที่ดาวประจำชีพเป็นกาลิกิณีจรเป็นชะตาคนผู้เขียนจะบอก ให้ระวังเดือดร้อนวุ่นวายเพราะตัวเอง

                2.ซ้ำสถานการณ์ด้านร้ายตั้งแต่ 10 กันยายน 2563 เป็นต้นมา ดวงเมืองเกิดแตก-ร้าว จาก อาการราหูค้นทรัพย์เมือง (พระราหูจรเข้าไปเดินในราศีพฤษภ-ภพที่สองของเมือง-ชนวนเดือดร้อนจากเรื่องเงิน) อันเป็นวันเริ่มลางของความวุ่นวาย-รุนแรงในเมืองในรอบนี้เริ่มตั้งแต่

            ขบวนการสามนิ้วเริ่มขึ้นสู่กระแสสูงตั้งแต่ชุมนุม 19 กันยายน 2563-ตั้งคณะราษฎร 2563-สาดสี-แก้ ม.112-ตีหม้อ ฯลฯ

            สำคัญที่สุดคือ หลังจากควบคุมการติดเชื้อโควิด-19 ของประเทศมา 42 วัน-แล้วพบประปราย แต่ครั้น 28 พฤศจิกายน 2563 เกิดท่าขี้เหล็กเอฟเฟ็กต์-ตามด้วย 17 ธันวาคม 2563 เริ่มการระบาดรอบใหม่จากตลาดกลางกุ้งเอฟเฟ็กต์-บ่อนการพนันภาคตะวันออกเอฟเฟ็กต์ ผลคือ ราหูค้นทรัพย์รัฐบาลอุตลุด ต้องออกมาตรการช่วยเหลือชาวบ้านเพิ่มเติม ทั้งขยายคนละครึ่ง-เราชนะ ฯลฯ

            สรุปคือ ช่วงที่ผ่านมาประชาชนเองก็อ่วม-รัฐบาลก็หนักแบกภาระ-ฝ่ายพระสยามคือบุคลากรทางการแพทย์ก็เหนื่อยพาประชาชนฟันฝ่า-ฝ่ายค้านหรือต่อต้านในเมืองก็ก่อกวนกันไปแต่โลกก็ยังไม่แตก เมืองก็คงอยู่เพื่อฟื้นฟูจากเรื่องร้ายต่อไป

            ทีนี้มาดูกันว่าตั้งแต่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป ทางโหร ลางด้านร้ายรอบนี้จะมีลีลาเบาบางอย่างไรบ้าง

            1. อย่างน้อยในเมืองจะเริ่มหายใจหายคอโล่ง ไม่ถูกบีบเกือบแบนระหว่างม็อบสามนิ้วกับโควิด-19 (อังคารย้ายจากเมษเข้าพฤษภ หยุดช่วยกันบีบลัคนาเมืองโดยสมบูรณ์สำหรับรอบนี้ (รอบหน้ารออีก 18 ปี)

            แต่สิ่งที่รออยู่จะเป็นการบีบกันในทางการเมืองแทน ซึ่งจะเริ่มราวกลางเดือนมีนาคม 2564 เป็นต้นไป เอาไว้ใกล้ๆ แล้วจะเตือน

            2. ตั้งแต่วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป พิษร้ายประเภทห้าว-เป้ง-นักเลงโต-ชวนทะเลาะ-มุทะลุ-พลังงานมาก-เห็นช้างเท่าหมู-อาการติดเชื้อ (ที่พระอังคารเป็นตัวแทนอยู่) ฯลฯ จะลดวูบลง (พระอังคารกาลกิณีจรเดินอยู่ในราศีพฤษภ ได้มาตรฐานปรเกษตรอ่อนแอ-ลดความกาลกิณีหรืออัปมงคลลงเท่าหนึ่ง)

            จึงคาดว่าเรื่องร้ายต่างๆ ที่ก่อตัวและเป็นมาตั้งแต่ 10 กันยายน 2563 จะค่อยๆ ลดวูบลง เช่น เรื่องห้าวเป้ง (แม้เรื่องการต่อสู้ทางความคิดคงจะเกิดอีกยาวนาน) และ การระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่จะเริ่มอยู่ในระยะควบคุมได้

            3. ทางโหรนั้นพระอังคารเดินอยู่ในราศีพฤษภ ได้มาตรฐาน ราชาโชค-หรือโชคใหญ่ระดับของพระราชา จึงเชื่อว่าระยะที่พระอังคารอยู่ที่นี่ถึง 14 เมษายน 2564 เมืองคงได้อะไรดีๆ เช่น

            ตั้งแต่วันแรกที่พระอังคารย้าย วัคซีนชิโนแวคจากจีนล็อตแรกจะมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อเริ่มกระบวนการสร้างภูมิคุ้มกันให้คนไทย ฯลฯ

            4.อาการด้านร้ายอื่นที่จะปรากฏโดดเด่นแทนตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เป็นระยะประมาณสักสามเดือน คือ ระวังอุบัติเหตุ-ไฟ-แก๊ส-อากาศ-อากาศยาน-ควัน-การระเบิด-เลือดในเมืองจะแรงมาก (พระอังคารจรทับพระอังคารดวงเดิม ภุมโมภุมมะ ทันกันนั้น จะเกิดการกลีกลำภัย อันตรายราวี ห่อนมีสุขใจ เรือนโรงร้านไฟ และไฟจะฟอนอาตมา+อังคารจรถึงพระเสาร์ดวงเดิม..ภุมโมโสระ อุปัทวะ และโรคจะรุมอาตมา..)

            แต่ว่าก็ว่าเถอะ อะไรๆ ในเมืองเราก็พบ-เห็นมาหมดทั้งดี-ร้ายจนรอบนี้ไม่น่าจะมีอะไรสร้างความแปลกใจได้อีกแล้ว จึงเมื่อไข้จากโควิดเริ่มหายก็พาเมืองไปต่อกันให้ถึง 29 มีนาคม 2564 อีกเป้าหมายหนึ่ง ซึ่งดาวพฤหัสบดีจะให้คุณไปสู่ความฟุ้งเฟื่อง เพื่อพบด้านดีที่จะโดดเด่นขึ้นมาชนิดสิบสองปีมีหนึ่งครั้ง.


สงกรานต์ปีนี้ เงียบเสียง "รื่นเริงสงกรานต์"! ถูกคำว่า "โควิด" กลบหมด คนโน้นเป็น-คนนี้เป็น ทำเอาผมพลอยเป็นไปด้วย เป็นโควิดหรือเป็นโรคจิตหลอน ก็พอๆ กัน

"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem
เมื่อ"สัส"วิวัฒนาไขว่ห้าง