
21 ก.พ.64- นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ กล่าวถึงกรณีส.ส.พรรคเพื่อชาติ 3 คนโหวตไว้วางใจ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และมี 2 คนงดออกเสียง จนมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปรับกล้วยมาว่า ไม่มีอะไร ก่อนการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ พรรคเพื่อชาติได้ประชุม ส.ส. รัฐมนตรีคนที่ 1-9 สมาชิกพรรค เห็นตรงกันว่าจะลงมติไม่ไว้วางใจ แต่ในส่วนของ ร.อ.ธรรมนัส มีข้อเสนอมาว่า ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจเนื้อหาเพียงเล็กน้อย เจ้าตัวก็สามารถชี้แจงได้ตอบตรงประเด็น โดยไม่ต้องพูดถึงเรื่องในอดีต ดังนั้นถ้าโหวตไม่ไว้วางใจอาจเป็นการไม่ให้ความเป็นธรรมแก่เขา สมาชิกพรรคมีความเห็นไปในทิศทางเดียวกัน จึงมีมติฟรีโหวตให้เป็นเอกสิทธิของส.ส. ผลจึงออกมาตามที่เห็น
นายสงคราม กล่าวว่า ส่วนที่บอกว่ามีการรับเงินรับทองนั้นอยากถามว่าต้องใช้เงินเท่าไหร่ถึงจะซื้อตนเองได้ ถ้าจะรับเงินรับทองจริง ทำไมไม่รับเงินโหวตไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ หรือ พล.อ.ประวิตร ยืนยันเรื่องนี้จึงไม่ใช่เรื่องจริง และขอยืนยันแทนสมาชิกพรรคด้วยว่าไม่มีเรื่องเงินเรื่องทองเข้ามาเกี่ยวข้อง ทุกอย่างเราปล่อยเป็นเอกสิทธิ์"นายสงครามกล่าว
เมื่อถามว่าการลงมติเช่นนี้จะมีปัญหากับพรรคร่วมฝ่ายค้านหรือไม่ นายสงครามตอบว่า เชื่อว่าฝ่ายค้านไม่มีปัญหา เข้าใจกันหมดว่าการลงมติเป็นเอกสิทธิของส.ส.และไม่มีมติพรรคร่วมฝ่ายค้านว่าให้โหวตอย่างไร แต่ละพรรคจึงมีแนวทางของตัวเอง และรัฐมนตรีคนอื่นๆพรรคก็ลงมติไม่ไว้วางใจ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสงคราม จะแถลงข่าวและชี้แจงรายละเอียดต่างๆทั้งหมด ในวันที่ 22 ก.พ. เวลา 11.30 น. ห้องแถลงข่าวรัฐสภา
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |