'อนุทิน' คาใจ 'ส.ส.ดาวฤกษ์' โหวตสวน รมว.คมนาคม รอดูท่าที พปชร.จัดการ เชื่อบิ๊กป้อมลำบากใจ


เพิ่มเพื่อน    

22 ก.พ.64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล​ นายอนุทิน​ ชาญวีรกูล​ รองนายกรัฐมนตรี​ และรมว.สาธารณสุข​ ในฐานะ​หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย​ (ภท.)​ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีได้พูดคุยกับ​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี​ และรมว.กลาโหม เกี่ยวกับผลการลงคะแนนอภิปรายไม่ไว้วางใจที่มีปัญหากันระหว่างพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.)​ กับพรรคภูมิใจไทย​ (ภท.)​ หรือไม่​ ว่า​ จบแล้ว เมื่ออภิปรายเสร็จก็เป็นเรื่องของพรรคกับพรรค ไม่ได้เกี่ยวกับนายกฯ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ยังมีความคาใจกันหรือไม่เรื่องที่กรณี​ 6​ ส.ส.ดาวฤกษ์​ พปชร.​ ลงมติงดออกเสียงให้กับนายศักดิ์สยาม​ ชิดชอบ​ รมว.คมนาคม​ และเลขาธิการพรรค​ ภท.​ ซึ่งขัดมติพรรค​ พปชร.​ นายอนุทิน​ กล่าวว่า เมื่อเป็นเรื่องของพรรคการเมืองกับพรรคการเมือง หัวหน้าพรรคก็ต้องคุยกับหัวหน้าพรรค ตนต้องไปปรึกษากับ​ พล.อ.ประวิตร ไม่เกี่ยวกับนายกฯ​ แต่ขณะนี้​ตนยังไม่ได้พูดคุยกับ​ พล.อ.ประวิตร

เมื่อถามถึงกรณี พล.อ.ประวิตร​ ระบุจะมาพูดคุยกับนายอนุทินถึงปัญหาคะแนนโหวต นายอนุทิน​ กล่าวว่า "ยังไม่ได้พูดคุยกัน ผมเชื่อว่าพล.อ.ประวิตรเจอลูกน้องทำแบบนี้คงลำบากใจ ถ้าถามว่ามองหน้ากันไม่ติดหรือเปล่า​ ก็ไม่หรอก เพราะผมกับนายศักดิ์สยาม​ เคารพพลอ.ประวิตร​ และพล.อ.ประยุทธ์​ ทั้ง 2 ท่านไม่ได้ทำอะไรผิด คนที่ไม่โหวตให้ต่างหากที่ทำให้ท่านต้องมานั่งไม่สบายใจ เชื่อว่าท่านคงมีวิธีการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ทาง​ ภท.จะรอฟังว่าจะมีมาตรการอะไรกับคนที่ไม่เคารพมติพรรค​ ทำได้เพียงเท่านี้​ เพราะเราไม่ได้มีปัญหาระหว่างผู้บริหารพรรค ยิ่ง​ พล.อ.ประยุทธ์แล้วยิ่งไม่มีปัญหาอะไรใหญ่เลย"

เมื่อถามถึงกรณี​ ส.ส.รุ่นใหม่​ ภท.ออกมาแสดงความคิดเห็นโจมตีเรื่องการลงมติของ 6 ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์​ นายอนุทิน​ กล่าวว่า เขามีสิทธิ์ที่จะแสดงความรู้สึก เพราะนี่มันเป็นเรื่องมารยาททางการเมือง

เมื่อถามว่า ต่อจากนี้การทำงานของพรรคร่วมรัฐบาลจะเกิดความหวาดระแวงต่อกันหรือไม่​ นายอนุทิน​ กล่าวว่า ถ้าไม่แก้ไขมันก็เกิด ดังนั้น​ ต้องแก้ไขกัน​แต่ละพรรคต้องไปจัดการปัญหาของตัวเองให้เรียบร้อย เมื่อถามว่า กรณีนี้จะเจ๊ากับกรณีเมื่อครั้งลงมติเลือกนายกฯ​ ที่นายสิริพงศ์​ อังคสกุลเกียรติ​ ส.ส.ศรีสะเกษ​ ภท.​ งดออกเสียงให้กับ​ พล.อ.ประยุทธ์​หรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า​"ไม่เจ๊า เพราะคนละฐานกัน ตอนนั้นเพิ่งเข้ามายังไม่รู้จักว่าใครเป็นใคร และที่สำคัญที่สุด คุณไม่ได้ติดใจนี่ แต่เที่ยวนี้ภท.ติดใจ"

เมื่อถามว่า​ ติดใจอย่างไร​ นายอนุทิน​ กล่าวว่า ผู้หลักผู้ใหญ่พูดคำนี้แล้วก็ต้องรู้กันแล้วว่าจะต้องทำอย่างไร​ เมื่อถามย้ำว่า​ เมื่อติดใจแล้วจะให้​ พปชร.ดำเนินการถึงขั้นไหน นายอนุทิน​ กล่าวว่า​ ขอไม่พูด​ เราได้แสดงความรู้สึกของเราออกมาอย่างนี้ ว่านายศักดิ์สยามเป็นเลขาธิการพรรค ยังดีที่ไม่ระแวงตนอีกคนถือว่าโชคดี เพราะ​ ภท. โดนอภิปรายอยู่ 2 คนคือ​ หัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค หัวหน้าพรรคได้ 275 เสียง แต่เลขาธิการพรรคมา 268 เสียง คนที่เหงื่อตกไม่ใช่นายศักดิ์สยาม​ แต่เป็นตน


ต้องบอกว่า..... ถึงวาระ "ขุดเหี้ย" จากรูที่ซุ่มซ่อนแถวๆ มหา'ลัยออกมาถลกหนังกันแล้ว! พันธุ์ไทย เป็นพันธุ์หางแดง แต่วานซืน ที่ถูกถลกหนังไปตัว เป็นพันธุ์ "หัวแดง" เข้ามาผสมพันธุ์-วางไข่อยู่สถาบันศึกษาย่านขอนแก่น ร่วม ๓๐ ปี

'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย
กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ