จับตา!คำพิพากษา คดีกบฏ กปปส. โยง 3 รมต.ทำการเมืองเกิดแรงกระเพื่อม


เพิ่มเพื่อน    

22 ก.พ.64 - นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) อดีตผู้ช่วยหาเสียง พรรคเพื่อชาติ เฟชบุ๊กไลฟ์ peace talk ตอนหนึ่งว่า ยังไม่เห็นชะตากรรม แม้หลายคนเชื่อว่าถ้าไม่แก้แล้ว รัฐบาลอยู่ไม่ได้ แต่มองว่าประชาชนมีความด้านชาแล้ว คงต้องรอคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ กรณีการตั้งส.ส.ร. จะเกิดขึ้นอีกหรือไม่ คาดว่า โอกาสจะไม่เกิดก็ 50 ต่อ 50 แต่ถ้ามี ส.ส.ร.จะเป็นอีกสนามหนึ่งที่ประชาชนจะไปสนใจ ในสถานการณ์ปัจจุบัน ถ้าประชาชนเห็นปัญหาเหมือนกัน ประเทศคงมีทางออก แต่เมื่อสร้างดาวคนละดวงแล้ว โอกาสจะข้ามพ้นวิกฤตนี้คงเป็นไปได้ยาก 

นายจตุพร กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ ในที่ 24 ก.พ.นี้ ศาลอาญานัดอ่านคำพิพากษาคดี กปปส. ในทางการเมืองต้องจับตา เพราะมีรัฐมนตรีอย่างน้อย 3 คนเป็นผู้ต้องหาในคดีนี้ ไม่รู้ว่าศาลจะพิพากษาอย่างไร ย่อมมีส่วนทำให้ทิศทางการเมืองเกิดแรงกระเพื่อมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้น การตัดสินคดีที่จะถึงนี้ จะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ หรือไม่มีจุดเปลี่ยนก็ได้ คงต้องเฝ้าจับตาคำพิพากษาของศาล.


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่