ตายแน่!โฆษกเพื่อไทยถือผลโพลจิกรัฐบาลปรสิต จะเอาผิดอาญา-จริยธรรม จนถึงที่สุด


เพิ่มเพื่อน    

23 ก.พ.64-  น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงโพลสวนดุสิตล่าสุดเรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยประชาชนให้คะแนนฝ่ายค้าน 6.9 เต็ม  10 คะแนน ขณะที่รัฐบาลได้เพียง 5.01 คะแนน  เป็นการตอกย้ำว่าประชาชนสิ้นหวัง กับรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ ในการบริหารราชการแผ่นดิน ปล่อยให้เกิดการทุจริตหลายกรณี พรรคเพื่อไทยจะติดตามทวงถามทุกแผลที่รัฐบาลปรสิตชุดนี้เกาะกินประเทศ ดำเนินการต่อทางกฎหมายเอาผิดทั้งทางอาญาและมาตรฐานจริยธรรม เพราะภาษีประชาชนถูกเอาไปประเคนให้คนทุจริตจนถึงที่สุด

ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลในช่วงวันที่ 16-20 กุมภาพันธ์ พรรคร่วมฝ่ายค้านได้เปิดเผยหลักฐานสำคัญในหลายโครงการที่มีความไม่ชอบมาพากลส่อทุจริต นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีถูกซักฟอกอย่างหนัก แต่กลับตอบคำถามไม่ตรงคำถาม พลเอกประยุทธ์  ไม่สามารถตอบคำถามกรณีที่รัฐบาลให้อาชญาบัตรบริษัทในเครือคิงส์เกต เจ้าของเหมืองทองอัครารวม 6 แสนไร่ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า หากไทยแพ้คดีการปิดเหมืองทองอัคราด้วยคำสั่ง คสช. มาตรา 44 อาจจะทำให้ไทยเสียค่าโง่เพิ่มอีก

กรณีที่ฝ่ายค้านอภิปรายกรณีข้อมูลการจัดซื้อถุงมือยางขององค์การคลังสินค้า (อคส.) กับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ คำตอบของนายจุรินทร์ระบุว่า เป็นเพียงรัฐมนตรีไม่มีความเกี่ยวข้องโดยตรง เป็นอำนาจของคณะรัฐมนตรี เป็นคำตอบของคนที่มีพฤติกรรมลอยตัวพ้นผิด ปัดความรับผิดชอบทั้งที่เป็นผู้บริหารสูงสุด รวมถึงการที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี อ้างว่ากรณีการจัดอันดับคอร์รัปชันของประเทศไทยอยู่ในอันดับต่ำติดต่อมาหลายปี เพราะจำนวนประเทศจัดอันดับเพิ่มมากขึ้น จากข้อมูลพบว่าโดยในปี 2563 มีประเทศถูกประเมิน 180 ประเทศ ไทยได้อันดับ 104 เทียบกับปี 2557 มีประเทศถูกประเมิน 175 ประเทศ ไทยถูกจัดอันดับที่ 85  เห็นได้ชัดว่าอันดับการทุจริตของไทยเลวร้ายลงนับตั้งแต่ที่พลเอกประยุทธ์เข้ามาจนถึงปัจจุบัน แต่นายวิษณุโฟกัสผิดจุด  ไม่ได้ให้ความสำคัญกับการทุจริตของไทยที่เพิ่มมากขึ้นแต่อย่างใด

"รัฐบาลประยุทธ์กำลังจะทำให้การทุจริตเป็นเรื่องปกติ (normalize) ทั้งที่เป็นสิ่งเลวร้ายที่ทั่วโลกต่อต้าน ฝ่ายค้านได้ตีแผ่ข้อมูลออกมาให้สาธารณชนได้เห็นในการอภิปรายครั้งนี้  รัฐบาลประยุทธ์และพวกสอบตกอย่างสมบูรณ์แบบ  ชนะเสียงในสภา แต่วิกฤตศรัทธาประชาชนได้เสื่อมทรุดลงแล้ว" นางสาวอรุณีกล่าว.
 


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ