'เสี่ยโป้-ครอบครัว' นอนคุกต่อ ศาลอุทธรณ์ไม่ให้ประกันคดีพนันออนไลน์-ฟอกเงิน


เพิ่มเพื่อน    

23 ก.พ.64 - ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 ก.พ. ที่ผ่านมา ทนายความของนายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรอง ผกก.สันติบาล ได้ยื่นอุทธรณ์คำสั่งของศาลที่ไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์, น.ส.จุฑามาศ จันที (ภรรยา), นายพุทธรักษ์ ชัชอานนท์ (พี่ชาย) และ น.ส.พลอยพิชชา ปะดุลัง (พี่สะใภ้) ผู้ต้องหาที่ 1-4 คดีพนันออนไลน์และฟอกเงิน ซึ่งนายสันธนะยื่นคำร้องขอประกันตัวทั้งสี่ต่อศาลอาญาเมื่อวันที่ 19 ก.พ. 2564 ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ทนายความจึงยื่นคำร้องขอประกันตัวต่อศาลอุทธรณ์อีกครั้ง

ปรากฏว่า ศาลอุทธรณ์ยังคงมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาที่ 1-4 ระบุว่า พิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหาและพฤติการณ์แห่งคดี ศาลอุทธรณ์เคยไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาที่ 1 ในระหว่างสอบสวนมาแล้ว และเหตุตามคำร้องไม่มีเหตุที่จะเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาที่ 1 ในระหว่างสอบสวน

สำหรับผู้ต้องหาที่ 2-4 การกระทำที่ผู้ต้องหาที่ 2-4 ถูกกล่าวหามีลักษณะขัดต่อศีลธรรมอันดีและมีลักษณะเครือข่ายเป็นขบวนการ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อเศรษฐกิจและสังคมโดยรวม หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว มีเหตุอันควรเชื่อว่าผู้ต้องหาที่ 2-4 จะหลบหนีหรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน กรณียังไม่สมควรปล่อยชั่วคราวในชั้นนี้ คำสั่งศาลชั้นต้นที่ไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในระหว่างสอบสวนชอบแล้ว ให้ยกคำร้อง


ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่า.... รัฐบาลเขามีนโยบายอะไรที่ล้ำลึกในการรับมือขบวนการ "เปลี่ยนระบอบประเทศ-ล้มสถาบัน" ที่กลุ่มอาจารย์มหา'ลัยกับกลุ่มการเมืองกลุ่มหนึ่งสมคบขบวนการนอกชาติที่หวังเข้ามามีอำนาจเหนือชาติ

'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'